ข่าวเด่นวันนี้

:

ตร. สระแก้ว จับนายหน้าค้ารถหรูผิดกฎหมาย อ้างพิษโควิด จึงต้องทำ

         ค้ารถหรูผิดกฎหมาย

          วันนี้ 30 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน ตำรวจสระแก้ว ทำการ สืบสวนจับกุมตัวนายธนธรณ์ หรือ พล กิจสมัย อายุ39ปี ชาว จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาในคดีปลอมหรือใช้เอกสารสิทธิ์หรือเอกสารราชการปลอม โดยจับกุมได้บริเวณลานภายในปั๊มน้ํามัน ถ.ธนะวิถี ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

    พฤติการณ์กล่าวคือ จากการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มชื้อขายรถหลุดจํานําผ่านทางสื่อโชเชียลมิเดีย รถหลุดจํานําหลักหมื่น มีการประกาศชื้อขายรถยนต์หรูในราคาถูก น่าจะมีพฤติการณ์เข้าข่ายเกี่ยวกับการกระทํา ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทําการสืบสวนหาข่าวเพิ่มเติมจนทราบรายละเอียดและวิธีการของกลุ่ม เครือข่ายนี้ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย จนสามารถสืบทราบว่ารถยนต์ของกลางคันดังกล่าว มีการใช้งานในเขตพื้นที่ อําเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

    จากการซักถาม นายธนธรณ์ กิจสมัยให้การรับสารภาพว่าตนได้ชื้อรถยนต์คันดังกล่าวมาจากกลุ่มชื้อ ขายรถยนต์หลุดจํานําในเฟซบุ๊กชื่อ “รถหลุดจํานํา โดยมีนายหน้าติดต่อมาจํานวน 2 คน ในราคา 290,000 บาท ซึ่งมาพร้อมการติดป้ายทะเบียนปลอม และได้ทําป้ายแสดงการชําระภาษีประจําปี ปลอมกับกลุ่มไลน์ซื้อขายรถหลุดจำนำ ในราคา 2,500 บาท เพื่อที่จะนํามาใชและขายต่ออีกทอดหนึ่ง


    โดยปกติผู้ต้องหาประกอบอาชีพ ขายครีมและสินค้าออนไลน์ในพื้นที่ตลาดโรงกลือ แต่ภายหลังเศรษฐกิจไม่ดีในยุคโควิดจึงหันมาประกอบอาชีพเสริมเป็นนายหน้าขายรถหลุดจำนำและเข้ามาคลุกคลีในวงการค้ารถผิดกฏหมายดังกล่าว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ
เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: