ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด! ยายกลัวติดโควิดไม่กล้าพาไปรพ. สุดท้ายเสียชีวิตคาบ้าน

กลัวโควิด

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ..64 เวลา 15.00 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุภายในบ้านพัก เลขที่ 67 หมู่ 3 .หนองฉาง .หนองฉาง .อุทัยธานี ติดกับโรงเรียนหนองฉางวิทยา จึงลงตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง)โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นยกพื้นสูงที่ชั้นล่าง พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียงข้างเข้าออกหลังบ้านประตูครัว ในสภาพคล้ายคนนอนหลับปกติ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตนางสายหยุด โอสถิกานนท์ อายุ 87 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกู้ภัย ร่วมกันทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนทำการดำเนินการตามขั้นตอนอื่นๆ โดยชุดสืบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

 แม่นอนป่วย

จากการสอบถามนางสายใจ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนวัดห้วยพระจันทร์ บุตรสาว ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้น ตนเองและครอบครัวอยู่ที่บ้านพร้อมกัน โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ วันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผู้เป็นแม่นั้น ได้ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มกับพื้น แต่ไม่ได้พาไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ประกอบกับแม่นั้นไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร แต่ด้วยอายุที่มาก หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุครั้งนั้นก็มารักษาตัวกันที่บ้านตามประสาหลังจากนั้นแม่ไม่สามารถเดิน หรือช่วยเหลือตัวเองได้  แต่ยังสามารถพูดจาสื่อสารกับครอบครัวได้ปกติ ตนเองและครอบครัวต่างคอยช่วยกันดูแลมาโดยตลอด

จนก่อนเสียชีวิต แม่เริ่มไม่ค่อยทานอาหาร ทานได้แต่น้ำและมีอาการอาเจียน ร่วมด้วยตนเองและครอบครัว ต่างคอยช่วยกันดูแลรักษากันตามอาการเพราะไม่กล้าพาแม่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล จนเวลาประมาณ 13.51 .แม่ได้นอนหลับตามปกติ จนกระทั่งมาพบว่าแม่นั้นเสียชีวิตลงแล้ว ทางครอบครัวจึงช่วยกันทำความสะอาดร่างกายผู้เสียชีวิต เสร็จแล้วจึงโทรศัพท์ แจ้งผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นจึงเจ้าหน้าที่ ตำรวจ และกู้ภัยในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งตนเองพร้อมกับครอบครัวนั้นไม่ติดใจในการเสียชีวิต เนื่องจากแม่นั้นอายุท่านมากแล้วและการที่ท่านเสียนั้นก็เพราะด้วยโรคชรา จึงขอศพเจ้าหน้าที่ไปประกอบพิธีทางศาสนา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: