ข่าวเด่นวันนี้

:

เร่งล่าคนร้ายโหด ฆ่าข่มขืนหญิงต่างชาติกลางน้ำตกภูเก็ต

ข่มขืนฆ่า


    
ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ...วุฒิชัย จันทร์ไฝ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพหญิงสาวชาวต่างชาติเสียชีวิตบริเวณหนองน้ำในพื้นที่ของน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมือง จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและพิสูจน์หลักฐานภูเก็ต นำกำลังแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากทางขึ้นน้ำตกราว 500 เมตร ต้องเดินเท้าขึ้นไป เมื่อไปถึงบริเวณธารน้ำตก พบร่างผู้เสียชีวิตถูกคลุมด้วยผ้ายางสีดำ มีก้อนหินขนาดใหญ่ทับอยู่บริเวณศีรษะ ขาซ้ายโผล่ออกมาจากผ้ายางดังกล่าว เมื่อเปิดผ้ายางออกพบศพหญิงสาวผมทองไว้ผมสั้น สูงราว 160-165 ซม.ทราบภายหลังเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สภาพลอยคว่ำหน้าอยู่ในลำธาร ท่อนล่างเปลือยเปล่า จากนั้นได้นำศพขึ้นมาเพื่อชันสูตร เบื้องต้นไม่พบบาดแผลที่เห็นเด่นชัดด้วยสายตา

 

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบเป้ผ้าใบสีดำ 1 ใบ ภายในมีเสื้อผ้าและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ห่างออกไปเล็กน้อย พบรองเท้ากีฬายี่ห้อไนกี้สีฟ้า 1 คู่ตกอยู่ ไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร มาจากที่ใดและสัญชาติใด สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม.เจ้าหน้าที่ พฐ.จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดที่พบกลับไปตรวจสอบพร้อมกับนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้งพร้อมกับตรวจหาคราบอสุจิที่อาจพบในช่องคลอดของอวัยวะเพศผู้ตาย เพื่อหาร่องรอยการข่มขืนหรือร่วมเพศ

     จากการสอบสวนและตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายเป็นหญิงสาวชาวต่างชาติ และอาจมาท่องเที่ยวที่น้ำตกดังกล่าวกับคนร้ายซึ่งไม่ทราบว่าเป็นคนไทยหรือสัญชาติใด จากนั้นคนร้ายอาจพยายามจะลวนลาม แต่ผู้ตายไม่ยินยอม จึงใช้กำลังบังคับ โดยคนร้ายอาจบีบคอจนผู้ตายแน่นิ่งและสิ้นใจตาย จากนั้นคนร้ายได้ลงมือข่มขืนและลากศพลงไปทิ้งในลำธาร ก่อนใช้ผ้ายางที่ติดตัวมาด้วยคลุมศพและใช้ก้อนหินทับที่บริเวณศีรษะไม่ให้ศพโผล่พ้นน้ำ เพื่ออำพรางศพ ก่อนหลบหนีไป จนกระทั่งศพอาจถูกกระแสน้ำพัดจนศพลอยขึ้นผิวน้ำและมีชาวบ้านไปพบในที่สุด

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร สัญชาติใดและเป็นนักท่องเที่ยวที่มากับโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์หรือไม่ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: