ข่าวเด่นวันนี้

:

อดีตทหารพรานน้อยใจเมีย ใช้เชือกผูกคอลาโลก

อดีตทหารพราน

  

   ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 13.09 .ของวันที่ 1 ..64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนผูกคอตายในป่าละเมาะพื้นที่หมู่ 1 บ้านหนองบัว ต.ลาดหญ้า อ.เมืองฯ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดรอรับเหตุกรมทาง ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ
     

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายอยู่ในสภาพห้อยโตงเตงใช้เชือกผูกคอตัวเองแขวนกับกิ่งไม้ ซึ่งมีระดับความสูงเกินกว่า 5 เมตรแล้วทิ้งตัวลงมา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำศพลงมาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพพบว่า สภาพศพไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย จุดที่พบศพก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ตรวจสอบหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนทราบชื่อผู้ตายชื่อนายพันธ์เทพ ช่างทอง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 6 .หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ผูกคอลาโลก

     

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำพ่อผู้ตายรวมทั้งญาติๆ ทราบว่า นายพันธ์เทพ ผู้ตายอดีตรับราชการเป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 14 ผู้ตายได้ทำหนังสือขอลาออกจากราชการไปแล้ว ซึ่งจะมีผลในเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ แต่ก็มาด่วนตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่า ลูกชายคงคิดมากจนเกิดอาการเครียด เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว เพราะถูกภรรยาบอกเลิก จึงตัดสินใจคิดสั้น
     

สอบถามพ่อผู้ตายและบรรดาญาติๆ พบว่าไม่มีใครติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย เชื่อเป็นการฆ่าตัวตายเอง จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดตามระเบียบ ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: