ข่าวเด่นวันนี้

:

หวิดสลด โรงอิฐเก่าไม่ได้ใช้งานอายุ 30 ปี พังถล่มทับ หนุ่มใหญ่ติดคาซาก

โรงอิฐเก่าพังถล่ม

 

    วันที่ 8 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวภูมิภาค เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งเหตุโรงอิฐพังถล่มทับคนงาน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ไม่สามารถนำร่างออกมาได้ จึงต้องประสานกู้ภัยนำอุปกรณ์ชุดตัดถ่าง เร่งเข้ามาช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ บริเวณโรงอิฐเก่า ซอยวัดพระงาม หมู่ที่ 6 ตำบลขยาย อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จุดเกิดเหตุพบ เป็นลักษณะโรงอิฐเก่า โครงสร้างเป็นแบบไม้มุงด้วยหลังคา กระเบื้อง โค่นถล่มลง มาทับร่าง นายอำนวย หันตราถิ่น อายุ 45 ปีอยู่ในลักษณะ นอนคว่ำหน้า ไม่สวมใส่เสื้อนุ่งกางเกงขาสั้น 1 ตัว ถูกโครงสร้างของโรงอิฐ และเศษกระเบื้องที่แตกหัก ทับร่างอยู่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยหรือเอาเศษกระเบื้องที่แตกออกและ ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยกัน ตัดโครงไม้ที่ทับร่างของผู้บาดเจ็บซึ่งใช้เวลาอยู่ประมาณ 10 นาที ก็สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาได้ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเร่งส่งรักษาตัวต่อโรงพยาบาลบางปะหัน

บางปะหัน

 

    สอบถาม นางสาวนันทิยา ผึ้งปาน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนมีฝนตกตลอดทั้งคืนจนถึงเช้า ฝนหยุดเห็นลุงอำนวย เดินมาที่บริเวณโรงอิฐเก่า สักพัก ก็ได้ยินเสียงโรงอิฐเก่าโค่นถล่มลงมา จึงรีบวิ่งมาดูพยายามเรียกหา ลุงอำนวย ได้ยินแต่เสียงของลุงอำนวย ร้องให้ช่วย แต่มองไม่เห็นตัวเนื่องจากว่า ถูกบังด้วยเศษกระเบื้องที่แตกหัก และโครงสร้างของโรงอิฐ จึงไปตะโกนเรียกพี่สาวให้มาช่วยพยายามรื้อเอาเศษกระเบื้องออก แต่ก็ช่วยไม่ได้ เห็นลุงอำนวยนอนอยู่ในสภาพถูกโครงสร้างของ โรงอิฐ ทับร่าง อยู่ที่บริเวณช่วงลำตัวมีอาการหน้าซีด หายใจไม่ออก จึงได้รีบโทรประสาน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือนำร่างของลุงอำนวยออกจากที่เกิดเหตุ พบมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณ ช่วงเอวที่ถูกโครงสร้างของโรงอิฐทับและ ขาด้านซ้ายมีอาการชา

นางสาวนันทิยา กล่าวต่อว่าโรงอิฐดังกล่าวเป็นโรงอิฐเก่า อายุกว่า 30 ปี ไม่ได้ถูกใช้งานมานานแล้ว อยู่ในสภาพ ทรุดโทรม และประกอบกับมีฝนตกติตต่อกันหลายวัน  จึงอาจทำให้ โครงสร้างของโรงอิฐ อุ้มไว้ด้วยน้ำฝนจึงทำให้พังถล่มลงมาดังกล่าว


โรงอิฐ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: