ข่าวเด่นวันนี้

:

เพลิงไหม้สถานบันเทิง วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้วอดหลายสิบล้าน

ไฟไหม้

    ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา(12ก.ย.)  ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่ร้าน เดอะ นัชชา คลับ ภายในถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงออกจากตัวร้านและลุกลามไปยังข้างเคียงอย่างรวดเร็ว มีกลุ่มควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าดับเพลิงนำรถดับเพลิงสนับสนุนกว่า 10 คัน พร้อมกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ ก่อนระดมฉีดน้ำเข้าระงับ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงก็ยังไม่สงบ เนื่องจากตัวอาคารภายในขอสถานบันเทิงส่วนใหญ่ ตกแต่งด้วยวัตถุไวไฟ ประกอบกับกระแสลมที่รุนแรง สร้างความยากลำบากให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

     พนักงานที่เฝ้าร้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยิงเสียงดังที่ชั้นบน ตอนแรกคิดว่าขโมยรีบพากันวิ่งไปดู ปรากฏว่าเป็นเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบใช้ถังสารเคมีช่วยกันฉีด แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นว่าไม่สามารควบคุมได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือดังกล่าว


     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังคงใช้น้ำฉีดควบคุมเนื่องจากเพลิงยังคงโหมลุกไหม้ และมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า และมีเสียงระเบิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบภายตัวอาคารได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังคงต้องวางกำลังเฝ้าดูสถานการณ์ ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดแตะหลักสิบล้า

ไฟไหม้วอล์กกิ้งสตรีท
ไฟไหม้คลับดัง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: