ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบแก๊งโจ๋ 16 มั่วสุมเสพกัญชา+ผสมน้ำใบกระท่อมขาย

ขายน้ำใบกระท่อม

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า 14 กันยายน 2564 พ.ต.ท.ฉัตรดำรง กงสุวรรณ รองผกก.สส. ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รอง สารวัต สส.พร้อมชุดสืบสวน สภ.เขาบางแกรก ร่วมกับ ร.ต.ธนกฤต แก้วพาณิชย์ รอง สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ร่วมกันเข้าจับกุมตัว นายพี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชาแห้ง) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมบรรจุ 5.79 กรัม เขียงไม้สำหรับรองหั่นกัญชาจำนวน 1 อัน มีดสำหรับหั่นกัญชา จำนวน 1 เล่ม ขวดพลาสติกทำเป็นบ้องสำหรับสูบกัญชา จำนวน 1 อัน ยาแก้ไอ ยี่ห้อ ไดเพ็นลิล ปริมาณ 60 มิลลิกรัม บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษจำนวน 22 ขวด สมุดลงบันทึกขายยาแก้ไอ พร้อมใบกระท่อม มีรายชื่อลูกค้า 1 เล่ม และเงินสด จำนวน 629 บาท พร้อมใบกระท่อมมัดเป็นกรัม อีกจำนวนหนึ่ง

     โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในการครอบครอบโดยผิดกฎหมาย และมียาแผนปัจจุบัน (ยาอันตราย) ไว้ในการครอบครองเพื่อขายโดยมิได้รับอนุญาต อันฝ่าฝืน พ.ร.บ. ยา พ.ศ.2510

รวบโจ๋16

     เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวบ สภ.เขาบางแกรก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองการุ้ง ได้ขยายผลการจับกุมผู้ต้องหา และสืบทราบว่า บ้านเลขที่ 267/2 หมู่ 4 ต.เขาบางแกรก ซึ่งมี นายพี (นามสมมุติ) พักอาศัยอยู่ โดยจะมีกลุ่มวัยยรุ่นเข้าไปมั่วสุมเสพกัญชา และเสพใบพืชกระท่อม เป็นประจำหลัง จากนั้นจึงได้ทำการตรวจสอบ พบของกลางทั้งหมดได้ซุกซ่อนบริเวณเพิงข้างบ้าน หลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดมาเป็นของกลาง พร้อมกับได้สอบถามนายพี (นามสมมุติ)ได้ยอมรับว่าของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของตนเอง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายพี (นามสมมุติ) ไปตรวหาปัสสาวะที่โรงพยาบาลห้วยคต พบว่ามีผลบวก เช่นกัน

     โดยนายพี (นามสมมุติ) ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ศึกษาอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในตลาดทุ่งนา และช่วงนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทางโรงเรียนได้ถูกปิดลง หลังจากนั้นตนเองก็หยุดอยู่บ้านประกอบกับได้มีเพื่อนมาหาที่บ้านเป็นประจำ ตนเองจึงมีแนวคิด ซึ่งประกอบช่วงนี้มีการประกาศยกเลิกข้อกฎหมายใบกระท่อม ตนเองจึงชักชวนเพื่อนได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนคนหนึ่ง สั่งซื้อใบกระท่อม พร้อมกับยาแก้ไอ กล่องละ 3,000 บาท จำนวน 28 ขวด มาจากภาคใต้มาจำหน่าย ใบกระท่อม 3 กิโลกรัม จำหน่ายกรัมละ 100 บาท ส่วนยาแก้ไอ ขวดละ 120 บาท โดยจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นไปต้มผสมสูตรกันเอง มาตั้งแต่ เดือน ก.ค 64 โดยมีลูกค้าบ้างรายไม่มีเงินก็มาลงสมุดรายชื่อไปก่อน ส่วนกัญชานั้นตนเองได้ซื้อมาดูดเองโดยไม่มีจำหน่าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: