ข่าวเด่นวันนี้

:

ล่าโจ๋ควบจยย.ไล่ฟันอริกลางถนนจนเจ้าตัวต้องทิ้งรถหนีเข้าป่าเอาชีวิตรอด

โจ๋ไล่ฟันอริ

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่หน้าร้านจำหน่ายหม่ำ ริมถนนมิตรภาพ สายขอนแก่น-นครราชสีมา ในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล อ.พลจ.ขอนแก่น ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์เยาวชนอายุ 16-17 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามทำร้ายร่างกายกลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย โดยฝ่ายที่ก่อเหตุมากัน 2 คน พร้อมอาวุธมีดขับรถจักรยานยนต์มาปาดหน้ารถจักรยานยนต์ของคู่อริ ซึ่งไม่มีอาวุธ จากนั้นได้ลงจากรถและใช้อาวุธมีดฟันกลางศีรษะคู่อริซึ่งสวมใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ต่างฝ่ายจะชุลมุนกัน และกลุ่มที่ก่อเหตุจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปตาม ถ.มิตรภาพ โดยหลังเกิดเหตุก็มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือและเรียกตำรวจมาตรวจสอบ

     ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพบกับนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.1 สถาบันการศึกษาชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกวัยรุ่นไล่ทำร้ายร่างกาย และไปแจ้งความกับตำรวจสภ.พล แต่ตำรวจให้ไปหาพยาน หลักฐานมาให้ครบ แล้วค่อยมาคุยกัน

     นายเอ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวานที่ผ่านมา ( 13 ก.ย.) หลังเลิกเรียนช่วงบ่าย ขึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนที่ร้านสนุกเกอร์แห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองเมืองพล จากนั้นไม่นานได้มีรุ่นพี่เดินมาบอกว่ามีวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 สีดำ ไม่ติดทะเบียน มาถอดเอากุญแจรถของตนเองไป ซึ่งตอนแรกนึกในใจว่าถูกเพื่อนแกล้ง จึงสอบถามกับเพื่อนๆ ซึ่งทุกคนยืนยันว่าไม่ได้แกล้ง จากนั้นจึงเดินทางกลับบ้านโดยให้เพื่อนขี่รถจักรยานยนต์และใช้เท้ายันเพื่อให้รถเคลื่อนไปข้างหน้า เพื่อกลับบ้านและจะเอากุญแจสำรองมาใช้งาน

ทะเลาะวิวาท

     "เมื่อถึงบริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟ บน ถ.มิตรภาพเยื้องวิทยาลัยเทคโนโลยีพลพานิชยการ ได้มีวัยรุ่น 2 คนขับขี่รถรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 สีดำ ไม่ติดทะเบียน ขี่มาเบียดและปาดหน้า โดยคนซ้อนท้ายมาพร้อมกับอาวุธมีดยาว บอกให้ตนเองและเพื่อนจอดรถ ก่อนจะฟันเข้าที่ศีรษะตน แต่ตนเองสวมหมวกกันน็อกเต็มใบจึงไม่ได้รับอันตรายเป็นแผล และขณะกำลังจะหยุดรถ ก็ถูกฟันอีกหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงตัดสินใจ ทิ้งรถวิ่งหนีเข้าป่าเพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนที่วัยรุ่นที่ตามมาทำร้ายทั้ง 2 คนจะขี่รถจักรยานยนต์หนีไป แต่สักพักก็ย้อนกลับมาดูว่าตนเองออกมาหรือไม่ หลังเกิดเหตุจึงโทรศัพท์บอกเพื่อนมารับกลับบ้าน ส่วนเพื่อนที่มาด้วยกัน ก็ถูกคนร้ายอีกคน ถือมีดยาวคุมตัวเอาไว้ ทำท่าจะทำร้ายแต่ก็ไม่ได้ลงมือ ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีขึ้นถนนมิตรภาพไป"

     นายเอ กล่าวต่ออีกว่า การถูกตามทำร้ายในครั้งนี้ โดยส่วนตัวสงสัยว่าจะมาจากชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของหญิงสาวที่ตนเองคุยด้วย ซึ่งทั้งคู่เลิกกันมานานแล้ว แต่ฝ่ายชายยังคอยระรานและตามหึงหวงตลอดมา ส่วนเรื่องอื่นๆไม่มี แต่เมื่อไปแจ้งความกับตำรวจ ตำรวจก็มองว่าไม่มีพยาน หลักฐานเอาผิดกับคนก่อเหตุ จึงตามหาหลักฐานเท่าที่หาได้ทั้งกล้องวงจรปิดและรถจักรยานยนต์และเสื้อที่ผู้ต้องสงสัยสวมใส่ในวันก่อเหตุไปส่งให้ตำรวจ ตำรวจก็ยังไม่ใส่ใจ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและเกรงว่าจะถูกทำร้ายซ้ำอีก ในส่วนของคนร้ายที่ตนจำได้นั้น คนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบสีดำมีลาย ใส่เสื้อคลุมสีดำ ใส่รองเท้าคอนเวิร์สสีขาว ส่วนคนขับใส่เสื้อคลุมสีขาว ใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ ซึ่งหลักฐานทั้งหมดนั้น มอบให้ตำรวจหมดแล้ว ตอนนี้รู้สึกไม่ปลอดภัยและกลัวว่าอีกฝ่ายจะก่อเหตุซ้ำอีก

     ขณะที่นายสุนทร สีจุนลา อายุ 46 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์และเข้าช่วยเหลือนายเอ กล่าวว่า ในวันดังกล่าว ขับรถยนต์มาจากเขตเทศบาลเมืองเมืองพล เพื่อกลับบ้าน จังหวะที่ขับผ่านใต้สะพาน ได้มาเจอรถจักรยานยนต์ของนายเอจอดอยู่ข้างถนน จึงลงมาดูเพราะคิดว่า มีคนประสบอุบัติเหตุ ขณะนั้นมีคนมาบอกว่า เป็นรถของวัยรุ่นที่ถูกคนร้าย ไล่ทำร้าย จากนั้นไม่นานก็มีเพื่อนของนายเอมาหา และบอกว่า นายเอถูกคนไล่ทำร้าย และนายเอซ่อนตัวในป่า จึงพากันไปช่วยเหลือนายเอออกมา พร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พล มาตรวจที่เกิดเหตุ ขณะที่นายเอ ได้กลับมาขอภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุเพื่อนำไปเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พล เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

     ด้าน พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตำรวจไม้ได้ละเลย แต่อาจจะเป็นการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน เพราะในความเป็นจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความเรียบร้อยแล้ว และได้ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนแล้ว แต่ผู้เสียหายไม่กล้ายืนยันตัวตน เนื่องจากคนก่อเหตุใส่หมวกกันน็อคเต็มใบ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสภ.พล ทำการสืบสวนรายละเอียดในกรณีดังกล่าวให้ชัดเจนอีกครั้ง และติดตามหาตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: