ข่าวเด่นวันนี้

:

ผู้ปกครองพา 5 โจ๋ พังป้ายหมู่บ้านเข้าพบตำรวจ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

5โจ๋ทำลายป้าย

     กรณีวัยรุ่นซึ่งเป็นเยาวชนได้ก่อเหตุทำลายป้ายหมู่บ้านคำเจริญ หมู่ 5 ต.บ้านถ่อน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยมีการโพสต์ลงโซเชียลเยาะเย้ยกันระหว่างวัยรุ่น 2 หมู่บ้าน ชาวบ้านเอือมระอาในพฤติกรรมดังกล่าว และหวั่นว่าจะเป็นพฤติกรรมลอกเลียนแบบ ต่อมาทราบว่าเป็นเยาวชนบ้านหนามแท่ง หมู่ 2 ต.บ้านถ่อน จำนวน 5 คน จึงแจ้งให้ผู้ปกครองได้รับทราบและให้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน ที่ สภ.สว่างแดนดิน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

     ล่าสุด ที่ สภ.สว่างแดนดิน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ผู้ปกครองและเยาวชนทั้ง 5 คน พร้อมด้วย จนท.ปกครอง จนท.สหวิชาชีพ เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ตรวจสอบแล้วป้ายเป็นของ อบต.บ้านถ่อน จนท.จึงแจ้งข้อกล่าวหาต่อเยาวชน 5 ราย ทำลายทรัพย์สินทางราชการ และอีก 1 ใน 5 คน เพิ่มข้อกล่าวหาพกพาอาวุธมีดไปในเมืองที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น โดยผู้ปกครองเซ็นรับทราบในคดีที่เกิดขึ้น เยาวชนทั้ง 5 คนก็ยอมรับผิดพร้อมสำนึกในการกระทำที่เกิดขึ้น สาเหตุที่จนท.ต้องดำเนินการเนื่องจากป้องกันไม่ให้เอาเยี่ยงอย่างแก่คนอื่นๆ

5โจ๋รับทราบข้อกล่าวหา

     ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะมีเวลาว่างมากเกินไป จากการปิดโรงเรียนสถานการณ์โควิด-19 จนผู้ปกครองไม่มีเวลาดูแลบุตรหลานได้ทั่วถึง ส่วนประเด็นก็คือเยาวชนเหล่านี้เล่นโซเชียลท้าทายกันระหว่าง บ.คำเจริญ หมู่ 5 และ บ.หนามแท่ง หมู่ 2 ซึ่งเป็นหมู่บ้านใกล้กันจนเป็นที่มาของเหตุการณ์ดังกล่าว.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: