ข่าวเด่นวันนี้

:

ลุง 54 เครียด! ควักปืนพกสั้น-ลูกซองกราดยิง ทำลายทรัพย์สินชาวบ้านเสียหาย

ยะลา

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ใกล้กับสำนักงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทำให้ทรัพย์สินในบริเวณดังกล่าวถูกคมกระสุนทำให้ได้รับเสียหายจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ พบว่า นายไกรวุฒิ โกวิทยา อายุ 54 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้หลบตัวอยู่ภายในบ้าน จึงต้องนำญาติมาพูดคุยเจรจาให้มอบตัว

กราดยิง

     เนื่องจากพี่สาวของผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน เป็นตำรวจยศพันตำรวจเอกหญิง ทำงานภายใน ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า ทราบว่าภายในบ้านมีอาวุธปืนหลายกระบอกและหลายขนาด ซึ่งกว่าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถสงบสติอารมณ์ของผู้ก่อเหตุได้ กว่า 2 ชั่วโมง

ลุงเครียดปัญหาครอบครัว

     เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เกิดอาการเครียดจัดกับปัญหาภายในครอบครัว จนนำไปสู่ไปคว้าอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.,อาวุธปืนลูกซองยาว, อาวุธปืนลูกซองสั้น ยิงขึ้นฟ้าและกราดยิงในละแวกดังกล่าว เฉพาะอาวุธปืนลูกซองยาวเจ้าหน้าที่นับได้ 18 นัด และมีเสียงอาวุธปืนพกสั้นเป็นระยะๆ ทำให้ทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายดังกล่าว

ยิงปืนขึ้นฟ้า

     นายซีลาลดีน หะยีอาหวัง อายุ 33 ปี ทำงานดับเพลิงนครยะลา เล่าว่า ครั้งแรกได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น ประมาณ 2-3 นัด ขณะที่ตนเองปฏิบัติงานอยู่ข้างในสำนักงาน ก็ได้เดินออกมาเดินข้างนอก เห็นมีคนถืออาวุธปืนปืนยาวภายในบ้านที่ติดอยู่กับสำนักงาน ตนเองและเพื่อนๆ ร่วมงานไปตั้งหลักที่สถานีดับเพลิงนครยะลา แล้วได้โทรประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ให้มาดูตรวจสอบสถานการณ์

     ตอนแรกยังไม่ทราบว่ามีอะไรเสียหายอะไรบ้างไหม พอหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมเหตุการณ์เรียบร้อยแล้วพอมาดู ปรากฏว่ารถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ มีรอยถูกกระสุนปืนประมาณ 2 จุด โดนกระจกประมาณ 5 จุด จึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เรียบร้อยและดำเนินการกับผู้ก่อเหตุต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: