ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มขับรถหรูหลอกสาวผ่านแอป มอมเหล้าข่มขืน-ปลดทรัพย์นับแสน

 

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุตำรวจ สน.ยานนาวา และสืบ .6 จับกุมตัว นายพสธร จิระวัฒนโภคิน หรือ นายธนกฤต เวโรจนนันท์ อายุ 30 ปี ได้ที่บริเวณริมฟุตบาททางเดินเท้า ถนนเจริญกรุง เขตสาทร หลัง "ใชับัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ข่มขืนกระทำชำเรา, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"โดยหนุ่มขับรถหรูโปรไฟล์ดี ได้หลอกสาวผ่านแอปพลิเคชัน ก่อนมอมเหล้าข่มขืน ปลดทรัพย์ใช้โทรศัพท์โอนเงินเข้าบัญชีตัวเองนับแสน

 

โดยผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ว่า เมื่อประมาณวันที่ 6 ก.ย.64 ผู้เสียหายได้รู้จักกับนายธนกฤต เวโรจนนันท์ หรือนายพสธร จิรวัฒนโภคิน ผู้ต้องหา ผ่านแอปพลิเคชัน “CMB” (Coffee Meets Bagel) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันหาคู่เดทที่นิยมในปัจจุบัน ผู้ต้องหาหลอกสาวอ้างว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ มีฐานะทางการเงินดี เนื่องจากมีโปรไฟล์ดูน่าเชื่อถือ รวมถึงการลงภาพกิจกรรมดื่มไวน์ รับประทานอาหาร และพักอาศัยโรงแรมหรูเป็นประจำ ผู้เสียหายจึงได้หลงเชื่อ

 

จากนั้นวันที่ 10 ก.ย.64 ได้มีการนัดเจอกันโดยผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์มารับผู้เสียหายเพื่อไปรับประทานอาหาร และได้นำไวน์ไปดื่มกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ต่อมาผู้เสียหายมีอาการมึนเมา จดจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากไปรับประทานอาหารไม่ได้ จนกระทั่งวันที่ 11 ก.ย.64 ผู้เสียหายพบว่าตนเองตื่นมาอยู่ภายในห้องพักของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งพื้นที่ สน.ยานนาวา ด้วยกันกับผู้ต้องหา และพบว่าเสื้อผ้าชุดชั้นในของตน ถูกถอดออก

 

หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายได้รีบเดินทางกลับมายังที่พัก และตรวจสอบร่างกายตนเองโดยละเอียด พบว่าถูกกระทำชำเรา ตรวจพบเงินในบัญชีธนาคารถูกโอนออกไปเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท บัตรเครดิตถูกนำไปใช้ชำระค่าที่พักเป็นจำนวนเงินประมาณ 18,000 บาท และนาฬิกาข้อมือจำนวน 1 เรือนสูญหายไป จึงได้สอบถามไปยังผู้ต้องหาเกี่ยวกับเงินที่หายไป ผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยง และไม่รับว่าเป็นผู้โอนหรือผู้รับโอนเงินจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใด ผู้เสียหายเชื่อว่าถูกลักทรัพย์และกระทำชำเราจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ผู้ต้องหามีพฤติกรรมชอบดื่มไวน์ราคาแพง กินอาหารและพักโรงแรมหรู และเช่ารถซุปเปอร์คาร์มาขับขี่อยู่เป็นประจำ เพื่อทำให้ตนเองดูมีฐานะ มีหน้าตาและน่าเชื่อถือทางสังคม และเคยก่อเหตุฉ้อโกงค่าอาหารตามห้องอาหารในโรงแรมในพื้นที่ สน.ลุมพินี, สน.ปทุมวัน และ สน.บางรัก หลายคดี อีกทั้งมีพฤติกรรมแอบอ้างว่ารู้จักข้าราชการระดับสูง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: