ข่าวเด่นวันนี้

:

โคราชผวาอีก! คลัสเตอร์ตลาดสุรนารีลามหนัก 9 อำเภอ สะสม 270 ราย

ตลาดสุรนารี

 

     เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นพ.สมบัติ วัฒนะ รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.นครราชสีมากล่าวถึงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ โดยคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี ตลาดกลางซื้อขายผักผลไม้ใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนนี้พบเชื้อขยายวง โดยวงแรกพบจำนวนผู้ติดเชื้อ 187 ราย

ส่วนวง 2 คือผู้มีอาการป่วยเดินทางไปรับการรักษา 55 ราย วง 3 เป็นบุคคลในครอบครัวและมีกิจกรรมทางสังคมร่วมกัน 28 ราย รวมป่วยสะสม 270 ราย กระจายในพื้นที่ 9 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมือง อ.พิมาย อ.สีคิ้ว อ.ด่านขุนทด อ.ขามทะเลสอ อ.ขามสะแกแสง อ.พระทองคำ อ.วังน้ำเขียวและ อ.ปักธงชัย ด้านบุคคลที่มีผลตรวจ ATK บวก มีจำนวน 6 ราย ล่าสุดสามารถติดต่อได้แล้วและอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาอาการป่วยในภูมิลำเนาเดิม

คลัสเตอร์โคราช

 

     ทั้งนี้เชื้อโควิด-19 ได้กระจายตัวไปหลายพื้นที่ ทำให้พบผู้ป่วยรายใหม่ที่มีความเชื่อมโยงกับตลาดสุรนารีอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้องกลับมาเปิดโรงพยาบาลสนามที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาและอาคารหอพักพยาบาล รพ.มหาราชนครราชสีมา ต.หมื่นไวย อ.เมืองเพื่อรองรับผู้ป่วยอีกครั้ง

ตอนนี้ผู้บริหารตลาดเอกชนไม่สามารถให้ข้อมูลบัญชีรายชื่อผู้ค้าได้ครบถ้วน โดยเฉพาะการลงทะเบียนก่อนเข้าไปใช้บริการในตลาด ได้ปล่อยปละละเลยและฝ่าฝืนมาตรการสาธารณสุขหลายอย่าง จึงขอให้เทศบาลนครราชสีมา ในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบโดยตรง เร่งตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน

หากเป็นไปตามข้อเท็จจริงกรณีไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา จะสามารถดำเนินการทางกฎหมายในข้อใดได้บ้าง และให้สรุปรายงานความคืบหน้าภายในวันที่ 20 กย.นี้

 

     สำหรับวันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 245 ราย ยอดรวมผู้ป่วยสะสม 22,995 ราย รักษาหายแล้ว 20,106 ราย ยังรักษาอยู่ 2,707 ราย เสียชีวิตรายใหม่ 1 ราย เป็นชายอายุ 81 ปี ต.กระโทก อ.โชคชัย ประวัติสัมผัสผู้ป่วย มีโรคประจำตัว เป็นโรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) รวมเสียชีวิตสะสม 162 ราย

คลัสเตอร์ตลาดสุรนารี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: