ข่าวเด่นวันนี้

:

ศรีสุวรรณ เอาผิด ณัฐวุฒิ-สมบัติจัดคาร์ม็อบ 19 ก.ย.

         ร้องณัฐวุฒิ-นายสมบัติจัดคาร์ม็อบ

        ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน วันนี้ 20 ก.ย. 2564 ที่สน.ทองหล่อ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ พร้อมพวก ที่จัดคาร์ม็อบ เมื่อ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา บริเวณแยกอโศก ถึงอนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย

   เป็นการใช้สิทธิ์เกินรัฐธรรมนูญ ขัดต่อพ.ร.ก.และพ.ร.บ.โรคติดต่อ2558 ในจากอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รวมถึงมีความผิด พ.ร.บ.จราจร และมาตรา 116 มาตรา215 และมาตรา216 ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10คนขึ้นไป หากปล่อยไว้จะเกิดความย่ามใจ จัดการชุมนุมส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

   พร้อมกันนี้นายศรีสุวรรณเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายตาม มาตรา43 พ.ร.บ.จราจรอย่างจริงจังให้ยึดรถที่เข้าร่วมการชุมนุมไว้ดำเนินคดีทันที โดยย้ำว่าการชักชวนและนัดกันชุมนุมของนายณัฐวุฒินายสมบัติและแกนนำที่ก่อให้เกิดความรุนแรงมีการพกพาอาวุธเข้ามาในที่ชุมนุมด้วยนั้นถึงที่สุดแกนนำต้องรับผิดชอบทั้งหมดจะหลีกเลี่ยงไม่ได้

   นายศรีสุวรรณ ยังเรียกร้องไปยังพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรวมถึงผู้บังคับบัญชาทุกระดับไม่ควรย่อหย่อนในการบังคับใช้กฎหมาย ต้องควบคุมไม่ให้เกิดการชุมนุมรายวัน สร้างผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศที่รัฐบาลกำลังเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศรับการท่องเที่ยวต่างชาติ ในเดือนต.ค.นี้ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: