ข่าวเด่นวันนี้

:

ผู้ต้องหาคดียาบ้า ใช้เชือกกางเกงวอร์ม ผูกคอลาโลกในห้องขังดับ

ผูกคอดับคาห้องขัง

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันนี้ (23 ก.ย. 64) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. เกิดเหตุผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตภายในห้องขัง สน.บางเขน ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาในคดีครอบครองและจำหน่ายยาบ้า จำนวน 180 เม็ด และยาไอซ์ประมาณ 5 กรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 64 โดยวันนี้ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. จะนำตัวไปฝากขังต่อศาล แต่ผู้ต้องหามาก่อเหตุผูกคอตนเองก่อน

     โดยช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำข้าวเข้าไปให้ผู้ต้องหา ซึ่งขณะนั้นยังพบว่ามีอาการปกติ แต่หลังจากนั้นไม่เกิน 15 นาที เจ้าหน้าที่กลับเข้าไปเพื่อจะนำตัวออกมาไปยื่นฝากขัง ก็พบว่าผู้ต้องหาผูกคอตนเองแล้ว โดยใช้เชือกกางเกงวอร์มที่สวมใส่อยู่ผูกกับลูกกรงประตูห้องขัง เจ้าหน้าที่จึงได้รีบแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยที่อยู่ด้านหน้า สน.บางเขน มาให้การช่วยเหลือด้วยการทำ CPR แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน โดยผู้ต้องหารายนี้ ถูกคุมขังแยกอยู่ในห้องขังห้องนี้เพียงคนเดียว และผู้ต้องหาที่อยู่ในห้องขังอื่นอีก 3 คน ก็ไม่ทันได้สังเกตว่าผู้ต้องหารายนี้จะก่อเหตุทำร้ายตัวเอง

     ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับ (สอบสวน) สน.บางเขน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ แม่ของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่ สน. แล้ว และขอความร่วมมือไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ทั้งนี้ ทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย แต่ทางตำรวจจะต้องสอบปากคำญาติเพิ่มเติมด้วย

     ส่วนตัวผู้ต้องหาเอง ตอนที่สอบปากคำก็ไม่ได้แสดงอาการเครียด หรือพูดว่าจะทำร้ายตัวเอง โดยหลักจากนี้ก็จะส่งร่างไปชันสูตรพลิกศพเพิ่มเติมต่อไป แต่หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดในห้องขัง เห็นว่าผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตด้วยตนเองชัดเจน

     ขณะที่ทีมข่าวได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากฝ่ายสืบสวนว่า ผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ และมีปัญหาทางครอบครัว โดยพ่อป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้าน ในวันที่เข้าจับกุมตัวผู้เสียชีวิตจึงค่อนข้างมีอาการเครียด ว่าหากตนเองโดนจับแล้วจะไม่มีใครดูแลพ่อที่ป่วยติดเตียง โดยหลังจากนี้ จะนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: