ข่าวเด่นวันนี้

:

พี่โหด ยิงน้องเสียชีวิตคาบ้าน น้องบุกถามคืนที่ดินคอกเลี้ยงสุกร

 ฆ่าคนตาย

 

   วันนี้ (24 ..64) ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัษฎา อ.รัษฎา จ.ตรัง ได้รับแจ้ง เกิดเหตุคนยิงกันตายในพื้นที่ บ้านหนองครก หมู่ที่ 8 .หนองปรือ อ.รัษฎา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบร่างนายสมพงษ์ (ขอสงวนนามสกุลอายุ 46ปี นอนเสียชีวิตที่บริเวณบ้านนายสมพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ในลักษณะนอนหงาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและพิสูจน์หลักฐานตรัง เข้าตรวจสอบในเบื้องตัน ผู้ตายคือนายสมพงษ์ ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด ในเบื้องต้นน่าจะเป็นปืนลูกซอง ร้อยเวรและพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจสอบและเก็บพยานวัตถุไว้ทั้งหมด

 

สำหรับสาเหตุสลดในครั้งนายสัมพันธ์ อายุ 48 ปี พี่น้องผู้ตาย เปิดเผยว่าคนก่อเหตุคือนายสมพร ซึ่งเป็นพี่ชายของตนเองและเป็นพี่ชายของนายสมพงษ์ ผู้ตาย โดยสาเหตุความขัดแย้งมาจากเรื่องที่นายสมพงษ์ ผู้ตายได้ทวงคืนที่ดินบริเวณโคกเลี้ยงสุกรที่ทิ้งร้าง โดยนายสมพงษ์ ได้เข้าไปปักรั้วลวดหนามเพื่อจะใช้พื้นที่ตรงนี้ เลี้ยงไก่ โดยมีการปักรั้วเมื่อวานนี้ (23 กันยายน 2564) แต่ตกเมื่อคืนนายสมพร พี่ชาย ผู้ก่อเหตุ ได้เข้าทุบทำลายรั้วลวดหนามทั้งหมด เมื่อเช้าตรู่ นายสมพงษ์ ได้เดินออกมาจากบ้านห่างจากบ้านนายสมพร ที่เกิดเหตุ ระยะยทางประมาณ 300 เมตร เพื่อมาพบนายสมพร แต่เกิดปากเสียงถกเถียง และนายสมพร พี่ชายก็ใช้ปืนยิงนายสมพงษ์ น้องชายจนเสียชีวิต คาดว่าน่าจะเป็นลูกซองยาวที่นายสมพร นำพาติดตัวเวลาไปไหนมาไหนเป็นประจำ

 พี่ยิงน้องชาย

 

นายสมพงษ์ เองเคยต้องโทษจากคดียาเสพติด เมื่อพ้นโทษก็ไปบวชพระเพื่อจะกลับตนเป็นคนดี แล้วกลับมาที่บ้านเพื่อจะประกอบอาชีพเลี้ยงไก่ ทำการเกษตร แล้วบอกกับพี่ชายคือนายสมพร แล้วว่าจะเอาที่ดินของตนเองคืน เพื่อเลี้ยงไก่ แต่ที่ดินถูกนายสมพร เข้าครอบครองทำคอกเลี้ยงสุกรไปช่วงที่นายสมพงษ์ ติดคุกในเรือนจำ 

นายสัมพันธ์ กล่าวอีกว่า เรื่องที่ดินเล็กน้อย ไม่ใช่เรื่องที่พี่จะมาฆ่าน้องเช่นนี้ ตนจะให้ทางญาติติดต่อเพื่อเข้ามามอบตัวและรับโทษไป ตนเองเป็นน้องและพี่ ของผู้ตายและผู้ก่อเหตุก็เสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: