ข่าวเด่นวันนี้

:

ระทึก เรือล่มในแม่น้ำป่าสัก หน้าวัดพนัญเชิง 2ผัวเมียจมหาย

เรือล่มอยุธยา

เวลา 10.30 . วันที่ 29 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเรือลากจูงบรรทุกสินค้าอับปางจมลงอยู่กลางแม่น้ำป่าสัก บริเวณหน้าท่าข้ามเรือวัดพนัญเชิง ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุพบเป็นจุดแม่น้ำป่าสักมารวมเป็นแม่น้ำเจ้าพระยากลางสามแยก ซึ่งมีน้ำวนและไหลเฉี่ยว มีประชาชนยืนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก บริเวณกลางแม่น้ำพบเศษซากเรือ และอุปกรณ์ของใช้ลอยอยู่ สอบถาม นางสาวยุพิน ใสสุศล อายุ 36 ปี ชาว จ.อุดรธานี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เดินทางมาไหว้พระและนั่งอยู่ริมแม่น้ำ ได้เห็นเรือลากจูงจำนวน 5 ลำ ลากจูงเรือบรรทุกสินค้าหนักตามหลังมา 4 ลำ จากนั้นเห็นเรือเริ่มเสียการทรงตัว จึงได้นำโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป และเห็นเรือจมไปต่อหน้า

เรือบรรทุกสินค้าล่ม

 

ทางด้าน นายนพดล แช่ดั่น อายุ 56 ปี ผู้จัดการเรือในบริษัท Cpi ทรานสปอร์ต กรุงเทพฯ เผยว่า ขับรถมาตรวจดูเรือสินค้าที่บรรทุกแร่มาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปส่งที่อำเภอนครหลวง และจอดรถในวัดพนัญเชิงเพื่อดูการทำงานของเรือ จากนั้นสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเรือลากสินค้า 5 ลำ เรือลำด้านหน้า 1 ลำ ได้เกิดเอียงและเสียการทรงตัว ก่อนอับปางจมลงไป โดยมีคนขับเรือชื่อ นายสมชาย ธารกุล อายุ 62 ปี และภรรยา ชื่อนางนฤมล อยู่บนเรือ ได้จมลงไปกับเรือโดยยังไม่ทราบชะตากรรม ซึ่งเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ให้หน่วยกู้ภัยอยุธยานำชุดประดาน้ำลงค้นหาผู้ที่สูญหาย ก่อนจะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง.

เรืออับปาง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: