ข่าวเด่นวันนี้

:

ไฟไหม้แฟลตดินแดงกลางดึก ขณะกลุ่มทะลุแก๊ส รวมตัวชุมนุม

ไฟไหม้แฟลตดินแดง

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้แฟลตดินแดง ที่อาคาร 1 ชั้น 3 แฟลตดินแดง หลังจากผู้พักอาศัยอ้างว่าได้ยินเสียงดังขึ้นประมาณสองครั้ง หลังเกิดเหตุชาวบ้าน และมวลชนกลุ่มทะลุแก๊สบางส่วนได้พยายามวิ่งขึ้นไปยังห้องที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าดับไฟที่กำลังลุกไหม้ พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง

กลุ่มทะลุแก๊ส

จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าทำการ ระบายความร้อนที่เกิดจากเพลิงไหม้ ห้องภายในแฟลตดินแดง และเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ อาสาสมัคร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย เนื่องจากได้สูดดมแก๊สระหว่างเข้าดับเพลิงในช่วงแรกที่พบเหตุ โดยมีการปฐมพยาบาล เบื้องต้น ณ ที่เกิดเหตุ 1 ราย และ นำส่งรักษา 1 ราย

แฟลตดินแดง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ต่างมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ชุมนุมบางส่วนอ้างว่า มีเสียงดัง 2-3 ครั้งก่อน จะพบแสงเพลิง ผู้เห็นเหตุการณ์บางส่วน บอกว่า ผู้ไม่หวังดี ได้มีการปาระเบิดเพลิง เข้ามาใส่ห้องพักดังกล่าว จึงทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ หรือบางกระแสก็ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดจากถังแก๊สระเบิด แต่ทั้งนี้ คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบ และเก็บหลักฐาน เพื่อนำไปพิสูจน์ตามขั้นตอนต่อไป ชาวบ้าน และมวลชนกลุ่มทะลุแก๊สบางส่วนได้พยายามวิ่งขึ้นไปยังห้องที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าดับไฟที่กำลังลุกไหม้ พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ไฟไหม้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: