ข่าวเด่นวันนี้

:

(คลิป) ชาวบ้านนับพัน รุมแย่งบัตรคิววัคซีนซิโนฟาร์ม มีฉีดได้แค่ 400 คน

แย่งบัตรคิววัคซีน

แฟนเพจ เจ๊ม้อย v plus ได้แชร์คลิปชาวบ้านนับพันรุมแย่งบัตรคิววัคซีนซิโนฟาร์มกันอย่างชุลมุน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ทำให้เกิดการด่าทอกันขึ้น ในขณะที่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านในอาคารก็ยังคงไม่หยุดแจกบัตรคิว โดยทางเพจเผยคลิปพร้อมระบุว่า "ควรมีการจัดระบบในการเข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันคลัสเตอร์ด้วย เข้าใจทั้งประชาชนและทีมแพทย์ คนอาจมาเยอะจนไม่ทันตั้งตัว เพราะวัคซีนมีแค่ 400 คน แต่คนมาเป็นพัน สงสารคนแก่ เห็นแล้วหดหู่ แทนที่จะได้วัคซีนป้องกันโควิด แต่อาจจะได้โควิดกลับบ้านแทน"

 

ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผย ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เธอเดินทางไปรอคิวตั้งแต่ตี 4 ซึ่งเวลานั้น พบคนมารอจำนวนมากแล้ว กระทั่ง 7 โมงเช้า มีเจ้าหน้าที่มาประกาศแจ้งว่าจะแจกบัตรคิว รับแค่ 400 คิวเท่านั้น ก่อนเดินทางเข้าไปด้านในตึก และทำการแจกบัตรผ่านช่องกระจก ซึ่งตอนนั้นแถวแตก ชาวบ้านพากันวิ่งกรูเข้าไปแย่งบัตรตามคลิปที่ปรากฎ ทำให้คนที่อยู่ด้านหลังๆ แม้จะมารอตั้งแต่เที่ยงคืนก็ไม่ได้ฉีด เธอมองว่า ไม่มีการจัดระเบียบที่ดี

ขณะที่ นางสำรวย อายุ 60 ปี ชาวบ้านรายหนึ่ง บอกว่า เพิ่งรู้ข่าวจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าจะมีบริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ รพ.ปางศิลาทอง ตัวเองเดินทางไปถึงตั้งแต่ 7 โมงเช้า พอเจ้าหน้าที่ทำการแจกบัตรคิว ตนเองไม่สามารถเข้าถึงการรับบัตรคิวได้ เพราะเกิดความชุลมุนวุ่นวายเบียดเสียดแย่งคิวกันจนเจ้าหน้าที่แจ้งว่าครบ 400 คิวแล้ว คนที่ผิดหวังก็เดินทางกลับบ้าน ส่วนตนและเพื่อนบ้านยังนั่งรออยู่ เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าวัคซีนเหลือจะบอกอีกครั้ง

 

ด้าน นางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ รพ.ปางศิลาทอง เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ออกไปเรื่องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาขึ้นทะเบียนไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวที่มีความคลาดเคลื่อน ว่าสามารถเดินทางวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืดจำนวนนับพัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: