ข่าวเด่นวันนี้

:

ประกาศขายไต-ตา ยกครอบครัว หาเงินซื้อบ้านคืน หลังค้ำประกันให้เพื่อน

ประกาศขายไต

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุคนในครอบครัวหนึ่งติดป้ายไวนิลประกาศขายไตและดวงตา ไว้บริเวณหน้าบ้านหมู่ที่ 8 ต.ขามป้อม อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี หวังหาเงิน 860,000 บาท ซื้อบ้านคืน หลังค้ำประกันรถแทรกเตอร์ให้เมียเพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจจนถูกฟ้องยึดบ้านและที่ดินขายทอดตลาด โดยนายรักษ์เทวา อายุ 48 ปี เผยไปค้ำประกันรถแทรกเตอร์ ยี่ห้อ ยันม่าร์ มูลค่ากว่า 860,725 บาท ให้กับภรรยาของเพื่อนสนิทคนหนึ่งซึ่งเป็นตำรวจ สังกัด สภ.นาตาล จ.อุบลราชธานี แล้วถูกบริษัทไฟแนนท์ฟ้องร้อง ล่าสุดสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี จะทำการยึดที่ดินและบ้านที่อยู่อาศัยกับครอบครัวในปัจจุบันขายทอดตลาด เพราะภรรยาเพื่อนคนที่ซื้อรถรถแทรกเตอร์ คันดังกล่าวไปไม่ยอมส่งค่างวดและก็ไม่รับผิดชอบ

ซื้อบ้านคืน

ตนรู้จักกับ ด.ต.มานิตย์ ซึ่งเป็นตำรวจ สภ.นาตาล มาตั้งแต่เด็กๆ มีอะไรก็จะพึ่งพาอาศัยกันตลอด ต่อมาเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ.2557 เพื่อนคนดังกล่าวก็มาขอให้ตนไปช่วยค้ำประกันรถแทรกเตอร์ ยี่ห้อ ยันม่าร์ ให้นางจุไรรัตน์ ผู้เป็นภรรยา ด้วยความที่คิดว่าเป็นเพื่อนสนิทไว้ใจกันและเห็นว่าเพื่อนมีการงานทำที่มั่นคงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเพื่อนก็ยังรับปากว่าจะไม่ทำให้เดือดร้อนแน่นอน จึงได้ตอบตกลง เพื่อไปค้ำประกันให้เพื่อนซื้อรถแทรกเตอร์ มูลค่า 800,000 บาท กระทั่งปี 2563 ได้มีหมายจากสำนักงานบังคับคดีจังหวัดอุบลราชธานี โดยในหมายระบุว่าเจ้าพนักงานบังคับคดีได้ยึดที่ดิน 9 ไร่ 2 งาน 46 ตารางวา พร้อมสิ่งปลูกสร้างบ้านที่ตนอาศัยอยู่กับครอบครัว เพื่อประกาศขายทอดตลาด

ค้ำประกันให้เพื่อน

รู้สึกทุกข์ใจมาก บ้านและที่ดินต้องมาถูกประกาศถูกยึดขายทอดตลาด กลัวจะไม่มีบ้านให้ลูกอยู่ ปัจจุบันบ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีนายรักษ์เทวา ภรรยา และลูกชาย 2 คน ดังนั้นตนจึงตัดสินใจประกาศขาย ตา ไต หรือ อวัยวะส่วนใดก็ได้ของร่างกายที่ต้องการ ยกครอบครัว เพื่อแลกกับเงิน 860,725 บาท จะนำไปซื้อบ้านคืน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: