ข่าวเด่นวันนี้

:

น้ำท่วมรอบองค์พระปฐมเจดีย์ เขตเทศบาลสูง 30 ซม.

น้ำท่วมนครปฐม

 

   ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เกิดน้ำท่วมขังภายในเทศบาลนคร จ.นครปฐม อย่างหนัก เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกลงมาตลอดทั้งคืนยาวนานกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้ขณะนี้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ริมถนน ต่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก พ่อค้าแม่ค้าในตลาดขายของไม่ได้ เนื่องจากมีท่วมท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร บางหลังคาเรือนน้ำ พัดเข้าไปในบ้านจนต้องหาก้อนอิฐบล็อก หรือกระสอบทรายมากั้น โดยเริ่มตั้งแต่ด้านฝั่งประตูองค์พระปฐมเจดีย์หน้า สภ.เมืองนครปฐม และถนนราชวิถีจาก มุ่งหน้าไปยังโรงแรมเวลนับว่าเป็นจุดที่น้ำท่วมขัง และได้รับผลกระทบมากที่สุด เนื่องจากถนนราชวิถีเส้นทางนี้มีพื้นที่ต่ำ ประกอบกับน้ำได้เอ่อล้นออกมาจากในสระน้ำจันทร์ หรือสระบัว ทำให้ล้นออกมานอกถนน โดยเจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครนครปฐม ช่วยกันเปิดเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออก


สำหรับที่บริเวณถนนขวาพระ และบริเวณชุมชนพุทธรักษา มุ่งหน้าไปด้านหลังชุมชนวัดพระปฐมเจดีย์ ต่อเนื่องไปยังยังหน้าห้างเทสโก้โลตัส นครปฐม ซึ่งถือเป็นอีก 1 จุดที่วิกฤต เนื่องจากเกิดน้ำท่วมขังอย่างหนักสูงประมาณ 20- 40 เซนติเมตร ทำให้รถต้องชะลอตัวในการสัญจร บางรายรถดับ รวมไปถึงผู้ให้บริการด้านการส่งอาการ โดยพนักงานขี่รถจักรยานยนต์ลุยน้ำทำให้รถดับ ต่างจอดเสียเป็นจำนวนมาก ไปถึงพ่อค้าที่ต้องเดินทางไปส่งสินค้าก็ตาม

ขณะเดียวกันหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เทศบาลนครนครปฐม สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง เพื่อดำเนินการสูบน้ำระบายออกเป็นการด่วน

พระปฐมเจดีย์


   อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์ เริ่มคลี่คลายแล้วในบางจุดโดยเฉพาะบริเวณรอบองค์พระปฐมเจดีย์ เจ้าหน้าที่เร่ง เปิดเครื่องสูบน้ำและขุดลอก ท่อระบายน้ำซึ่งพบว่ามีขยะอุดตันเป็นจำนวนมาก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: