ข่าวเด่นวันนี้

:

บุรีรัมย์ น้ำป่าทะลักท่วมโรงเรียนสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านติดอยู่ในชุมชน

น้ำป่าหลาก

 

 

    วันนี้(17..) ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานและชาวบ้านเขาอังคาร อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ช่วยกรอกกระสอบทราย เพื่อเป็นแนวกั้นน้ำ และช่วยนำข้าวกล่อง ไปแจกให้กับชาวบ้านที่ติดอยู่ภายในชุมชนถนนหัก กว่า 30  หลังคาเรือนที่ออกมาไม่ได้

หลังจากเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำป่า ไหลทะลักมาอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงเรียนถนนหัก และในชุมชนถนนหัก มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถสัญจรได้


โดยเฉพาะโรงเรียนถนนหัก ถูกน้ำท่วม 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องใช้เรือเข้าไปรับครูกับลูกที่ติดอยู่ในบ้านพัก ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้น พบว่ามีข้าวของที่อยู่ชั้นล่างของโรงเรียน ที่ขนขึ้นที่สูงไม่ทัน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

น้ำท่วมโรงเรียน

 

    นายตรีวิทย์ สุทธศรีเมธีชัย ผอ.โรงเรียนบ้านถนนหัก บอกว่าชุมชนกับโรงเรียนเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีน้ำทะลักเข้ามาบ้างประมาณ 30 ซม. ได้ให้ภารโรงและครูที่พักอยู่ในโรงเรียน พยายามขนของขึ้นจากที่สูง แต่ขนข้าวของได้ไม่มากนัก กะจะขนอีกรุ่งเช้าวันนี้ แต่ไม่ทัน น้ำป่าทะลักเข้ามาอย่างรวดเร็ว และท่วมมากสุดในรอบ 10 ปี 

ทั้งนี้มวลน้ำดังกล่าว เกิดจากพายุฝน ทำให้น้ำป่าจากลำปะเทีย อ.เฉลิมพระเกียรติ แล้วไหลมาทางเขาอังคาร ก่อนจะลงมาที่ อ.นางรอง โดยไหลเข้าท่วมในที่ลุ่มต่ำก่อน คือโรงเรียนบ้านถนนหัก และชุมชนบ้านถนนหัก

บุรีรัมย์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: