ข่าวเด่นวันนี้

:

โควิดพะเยาพุ่ง วิจารณ์สนั่นจังหวัดไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์

     โควิดพะเยา

        ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน วันนี้ วันที่ 18 ต.ค 64 คลัสเตอร์บ่อนไก่-สถานบันเทิงทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ของจังหวัดพะเยาระหว่างวันที่ 15-17 ตุลาคม 2564 เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากติดเชื้อมาจากนอกจังหวัดแล้ว ส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากคลัสเตอร์บ่อนไก่ชน อำเภอปง , อำเภอเมือง และสถานบันเทิง ในเขตตัวเมือง จังหวัดพะเยา โดยยอดรวมทั้ง 3 วันรวมทั้งสิ้น 41 ราย แม้ว่าจะมีประกาศจากจังหวัดพะเยาเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมาโดยนายโชคดี อมรวัฒน์ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพะเยา ถึงการห้ามเปิดบ่อนไก่ชน และการกำหนดเวลาเปิดปิดร้านอาหาร และห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ก็ตาม

   ม.พะเยา

   ล่าสุดมหาวิทยาลัยพะเยาได้ออกประกาศให้นิสิต บุคลากรและประชาชนที่เดินทางไปยังสถานที่เสี่ยงโดยฉพาะสถานบันเทิงที่ทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ ทำให้มีนิสิตติดโควิด 10 รายแล้ว เข้ารับการตรวจคัดกรองฟรีในวันนี้ (18 ตุลาคม 2564) ได้ทันที

   ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในโซเชียลมีเดียได้ชมเชย และแสดงความเห็นอย่างมากมาย กรณี มหาวิทยาลัยพะเยาได้ระบุถึงสถานที่เสี่ยงอย่างชัดเจน เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางไปสถานที่ดังกล่าวได้ทราบถึงความเสี่ยงของตนเอง ในขณะที่หน่วยงานที่รับผิดชอบระดับจังหวัดพะเยาไม่เปิดเผยไทม์ไลน์ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

คลัสเตอร์บ่อนไก่ชน อำเภอปง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: