ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบยกทีม! "เพจดัง" โพสต์รวมพลประลองความเร็วกลางดึก ตรวจเจอฉี่ม่วง 2 คน

บุกจับ "แอดมิน" เพจดัง พร้อมพวกอีก 27 คน นัดซิ่งประลองความเร็วกลางดึก ตรวจเจอฉี่ม่วง 2 คน

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันนี้ (24 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ จ.สมุทรปราการ นำกำลังเข้ารวบแอดมินเพจดัง นัดนักซิ่งแข่งรถยามวิกาล จากการตรวจปัสสาวะวัยรุ่นที่รวมตัว 27 คน พบมีฉี่ม่วง 2 คน

     เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) สืบทราบว่ามีเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “ใบระหัด เรสซิ่ง” โพสข้อความ เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมาว่า “ขออนุญาตเช็กชื่อ บางจาก คลองด่าน ยอดกระทินสวยแล้ว เตรียมหอยนางรมกับน้ำจิ้มซีฟูดให้พร้อม เตรียมลมยางของท่านให้พร้อม” ซึ่งเป็นข้อความในลักษณะชักชวนให้ออกมารวมตัวมั่วสุมทำกิจกรรม อาจจะนำไปสู่การแข่งรถในทาง

บุกจับ "แอดมิน" เพจดัง พร้อมพวกอีก 27 คน นัดซิ่งประลองความเร็วกลางดึก ตรวจเจอฉี่ม่วง 2 คน

     ต่อมาจึงได้ประสาน พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ) สั่งการให้ ผกก.สภ.คลองด่าน นำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณที่มีการนัดหมาย เมื่อไปถึงพบรถกระบะ 14 คัน มีลักษณะการปรับแต่งเครื่องยนต์ และผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 จึงได้ยึดรถทั้งหมดไว้ตรวจสอบ พร้อมนำตัววัยรุ่นจำนวน 27 คน นำตัวไปตรวจหาสารเสพติด ผลการตรวจพบมี 2 คน ปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนวัยรุ่นที่เหลืออีก 25 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายศิวานนท์ แอดมินเพจ "ใบระหัด เรสซิ่ง” ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือน ไม่ให้มีการนัดรวมตัวเพื่อแข่งรถอีก

บุกจับ "แอดมิน" เพจดัง พร้อมพวกอีก 27 คน นัดซิ่งประลองความเร็วกลางดึก ตรวจเจอฉี่ม่วง 2 คน

     ด้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันสถิติการรับแจ้งเหตุและเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเด็กแว้นลดลงเรื่อยๆ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ตระหนักถึงการรวมตัวมั่วสุมออกมาแข่งรถทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ / การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา ศาลสามารถสั่งริบรถของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดได้ หากพบเบาะแสการแข่งรถในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: