ข่าวเด่นวันนี้

:

พ่อวัย 63 ข่มขืนลูกตัวเองที่ร้อยเอ็ด หนีมาบวชบุรีรัมย์

หนีมาบวช

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานตำรวจ สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าไปบุกจับพระ พระทองมา หรือหลวงตาจ่อย ตีประเคน อายุ 63 ปี อยู่เลขที่ 8 หมู่ 2 ต.บ้านแจ้ง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ที่วัดศรัทธาวนาราม หรือวัดบ้านขาม ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก สภ.สตึก ดำเนินการตามวงรอบของการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ ไม่เว้นวัดที่มักจะมีคนมองข้าม โดย พ.ต.ท.นิติพงษ์ สีทาเลิศ รอง ผกก.(สืบสวน)สภ.สตึก ซึ่งจากสืบทราบพบว่ามีพระจากนอกพื้นที่เข้ามาจำวัดอยู่ที่วัดบ้านขาม ต.สตึก จึงนำรายชื่อพระมาค้นหาข้อมูลพบว่า

 

พระทองมา มีหมายจับของศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ความผิดฐาน”ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดกขืนได้ ทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็นด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ เป็นการกระทำแก่ผู้สืบสันดาน” หลังนำหมายศาลไปแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ได้ทำการศึกพระทองมา ก่อนจะนำตัวไปสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าได้กระทำกับลูกสาวของตัวเองจริง ก่อนจะให้ตำรวจ สภ.อาจสามารถ มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่มขืนลูก

พระบรรหาร ศรีสง่า รักษาการเจ้าอาวาสวัดศรัทธาวนาราม บ้านขาม บอกว่า เมื่อก่อนจะเข้าพรรษาที่ผ่านมา นายทองมา หนีมาบวชที่วัด เมื่อสอบประวัตเบื้องต้นแล้วพบว่ามีญาติอยู่ในหมู่บ้าน จึงให้บวชเณรก่อนได้สองสัปดาห์ หลังจากนั้นจึงบวชพระให้ตามเจตนารมณ์ของผู้บวช ทางวัดไม่ขัด ไม่เคยรู้มาก่อนว่าไปก่อเหตุอะไรมา มาทราบตอนที่ตำรวจเอาหมายศาลมาแสดง

 

สำหรับคดีข่มขืนลูก เกิดขึ้นที่ ต.บ้านแจ้ง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อประมาณเดือนเมษายน ได้มีผุ้ใหญ่บ้าน และ อสม.ในหมู่บ้าน นำตัว น.ส.เอ (นามสมมุติ)อายุ 21 ปี ไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กรวิทย์ จันทรประทักษ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.อาจสามารถ ว่าถูกนายทองมา พ่อแท้ๆ ข่มขืนมานาน จนชาวบ้านรู้เรื่องและทนต่อพฤติกรรมไม่ไหว โดยหลังแจ้งความนายทองมา ได้หนีออกจากบ้าน

จับพระ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: