ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มฉุนเพื่อนไม่ยอมมากินเหล้าด้วย บุกยิงถึงบ้านเจ็บสาหัส

หนุ่มบุกยิงเพื่อนเจ็บสาหัส เหตุโดนขัดใจไม่ยอมมากินเหล้าด้วย

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ นำตัว นายมนัส หรือแดง วงศ์อุปารีย์ อายุ 30 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 ต.พันชาลี อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ใช้อาวุธไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 บุกไปยิง นายวิสันต์ ศรีหานาม อายุ 31 ปี ชาวบ้านหมู่ 13 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ถึงบ้านพัก กระสุนทะลุปอดได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วมามอบตัวในเวลาต่อมา พร้อมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

หนุ่มบุกยิงเพื่อนเจ็บสาหัส เหตุโดนขัดใจไม่ยอมมากินเหล้าด้วย

     เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของคืนที่ผ่านมา หลังตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านยาง พบผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ อาการสาหัส

     สอบถาม นายนำ ขอเป็นไทย อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านและเป็นพ่อตาของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงนั้นตนอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก่อน 1 นัด จากนั้นได้ดังขึ้นอีก 1 นัด ก่อนลูกสาวจะไปเคาะประตูเรียกให้มาช่วย ก็พบลูกเขยนอนคว่ำหน้าอยู่ภายในบ้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

หนุ่มบุกยิงเพื่อนเจ็บสาหัส เหตุโดนขัดใจไม่ยอมมากินเหล้าด้วย

     น.ส.สุพิมพ์ กะเชนรัมย์ อายุ 34 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุไม่นานสามีกลับมาถึงบ้านบอกว่าไม่อยากอยู่กับเพื่อนเพราะมีแต่คนกินเหล้า ไม่อยากอยู่ ไม่นานก็มีเพื่อนสามีโทรมาตามอีก ตนจึงบอกว่า “ไม่ต้องไปแล้ว” เพื่อความแน่ใจจึงออกจากห้องไปดูว่าสามีไปหรือไม่ พบว่าสามีนั่งอยู่หน้าบ้าน ตนจึงไปอาบน้ำ แล้วเข้าห้องนอนแต่งตัว แต่หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนขึ้น 1 นัด คิดว่าเด็กเล่นประทัดจึงไม่สนใจ แต่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด จึงเปิดประตูออกมาดูพบสามีนอนคว่ำหน้าพูดไม่ออก พูดได้คำเดียวว่าไอ้แดงเป็นคนยิง ก่อนจะเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

หนุ่มบุกยิงเพื่อนเจ็บสาหัส เหตุโดนขัดใจไม่ยอมมากินเหล้าด้วย

     “สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดความไม่พอใจอะไรกันบางอย่าง เพราะทั้งมือปืนและสามีเป็นคนต่างถิ่น ต่างมาเป็นเขยอยู่ในหมู่บ้านนี้ เบื้องต้นคาดว่ามือปืนไม่พอใจที่เรียกไปกินเหล้าแล้วไม่ออกมา” น.ส.สุพิมพ์กล่าว

     ทั้งนี้ มีรายงานว่าพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาพยายามฆ่าและ พ.ร.บ.อาวุธปืน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: