ข่าวเด่นวันนี้

:

หลานโทร 1669 รัว แต่ไม่มีใครรับสาย สุดท้ายตาดับสลดกลางดึก

ตาป่วยกลางดึก หลานโทร 1669 แต่ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายตาเสียชีวิตคาบ้าน

     สำนักข่าวภูมิภาครายงานว่า ที่วัดมธุรส ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งมีอาการป่วยด้วยอาการปวดท้องเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่หลานสาวจะโทรขอความช่วยเหลือจากสายฉุกเฉิน 1669 ถึง 7 ครั้งแต่กลับไม่มีผู้รับสายสุดท้ายเสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเมื่อเดินทางไปถึงพบว่าที่ศาลาข้างเมรุหลังเล็กกำลังมีพิธีรดน้ำศพของนายบุญชู แก้วประเสริฐ อายุ 60 ปี ซึ่งเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าโดยมีนายพงศธร สุเมฆะกุล สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทองเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ

     นางบุญเรือน ปัมราช อายุ 55 ปี ภรรยาของนายบุญชูเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนนอนหลับอยู่ภายในบ้านกับนายบุญชู จู่ๆ นายบุญชูมีอาการแน่นท้องและปวดท้องจึงลุกมานั่ง ตนเองจึงถามว่าเป็นอะไรนายบุญก็บอกว่ารู้สึกแน่นและนอนหนุนตักตนก่อนที่จะมีอาการคล้ายชักเกร็ง ตนเองจึงรีบปลุกหลานให้โทรเรียกรถพยาบาลซึ่งหลานพยายามโทรหลายครั้งแต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับสาย จนกระทั่งนายบุญชูล้มลงนอนบนตักตนและสิ้นใจ ปกติสามีของตนก็ไม่มีโรคประจำตัวซึ่งก็ไม่รู้ว่าตายเพราะอะไร

ตาป่วยกลางดึก หลานโทร 1669 แต่ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายตาเสียชีวิตคาบ้าน

     ด้านนางสาวสุภัสสร แก้วประเสริฐ อายุ 17 ปี หลานสาวนายบุญชูเล่าให้ฟังว่า หลังยายเรียกตนตื่นมาก็เห็นว่าตามีอาการเกร็งจึงโทรศัพท์เข้า 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือโดยโทรพยายามโทรติดๆ กันรวม 7 ครั้งใน 9 นาทีตั้งแต่เวลา 23.49 น. จนถึง 23.58 นา. แต่ไม่มีคนรับสายจนกระทั่งขณะที่โทรสายสุดท้ายตาชักกระตุกและหมดลมหายใจ ตนจึงไม่ได้โทรอีก ซึ่งตนก็รู้สึกติดใจว่าเบอร์นี้เป็นเบอร์โทรฉุกเฉินมันน่าจะมีระบบที่ดีกว่านี้

ตาป่วยกลางดึก หลานโทร 1669 แต่ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายตาเสียชีวิตคาบ้าน

     เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบในโทรศัพท์ดูก็พบว่ามีการโทรครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 26/10/21 เวลา 23.49 น. โดยโทร 35 วินาที ครั้งที่ 2 โทรเวลา 23.50 น. โทร 29 วินาที ครั้งที่ 3 เวลา 23.51 น. โทร 38 วินาที ครั้งที่ 4 เวลา 23.53 น.โทร 24 วินาที ครั้งที่ 5 เวลา 23.54 น. โทร 41 วินาที ครั้งที่ 6 เวลา 23.56 น.โทร42 วินาที และครั้งที่ 7 เวลา 23.58 น.โทร 4 วินาที ซึ่งเป็นสายสุดท้ายที่นายบุญชูสิ้นใจ

     ขณะที่นายพงศธร สุเมฆะกุล หรือ ส.จ.เบียร์ เรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีนี้เนื่องจากเป็นเรื่องเร่งด่วนฉุกเฉินซึ่งมีการโทรถึง 7 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิต ทำไมจึงไม่มีคนรับโทรศัพท์ทั้งๆ ที่เป็นเบอร์ฉุกเฉิน อยากให้มีการตรวจสอบหรือสอบสวนว่าขณะที่เกิดเหตุซึ่งมีการโทรเข้าไปใครอยู่ประจำหน้าที่เวลานั้น ตอนนี้ไม่อยากบอกว่าใครผิดใครถูกแต่เมื่อมีการสูญเสียอยากให้ให้ดูแลว่าเกิดจากอะไร

ตาป่วยกลางดึก หลานโทร 1669 แต่ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายตาเสียชีวิตคาบ้าน

     ด้านนายแพทย์ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม สาธารณสุขขังหวัดอ่างทองเปิดเผยว่า กรณีหมายเลข 1669 เป็นเบอร์เฉพาะและเป็นเบอร์ฉุกเฉินมีศูนย์สั่งการที่โรงพยาบาลอ่างทอง ในกรณีนี้คงต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งอาจจะมีการขัดข้องในเรื่องสัญญาณโทรศัพท์หรือเหตุอื่นโดยปกติต้องมีคนรับตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว เบื้องต้นขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: