ข่าวเด่นวันนี้

:

บุกค้นวัด จ.ชุมพร พบพระเสพยาเพียบ จับสึกส่งดำเนินคดี

จับพระ

 

    เมื่อช่วงค่ำวานนี้(11พ.ย.) ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เจ้าหน้าตำรวจที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว และพระลูกวัด มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐชัย พิณวานิช หันหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร กำนันตำบลนากระตาม และผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร  

โดยวัดดังกล่าว เป็นวัดสังกัดมหานิกายตั้งอยู่หมู่ 5 บ้านเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ห่างจากถนนเพชรเกษม ขาขึ้นกรุงเทพฯ เข้าไปประมาณ 1 กม.พบกุฏิพระ ลักษณะห้องแถวติดกัน ใกล้กับศาลากลางเปรียญ โดยห้องแรก เป็นกุฏิ ของเจ้าอาวาส ทราบชื่อคือ พระนันทศักดิ์ รักษ์พรหม กำลังจำวัดอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวพร้อมแจ้งให้ทราบ ก่อนขอเข้าตรวจค้น จนพบยาบ้า บรรจุ อยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 10 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาเสพติด อีกจำนวนหนึ่ง ซุกอยู่ใต้ที่นอน โดยทางพระนันทศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้า ดังกล่าว เป็นของตนเอง ที่ได้ซื้อมาจาก นายต้น นามสมมุติ(อยู่ระหว่างขยายผล) ในราคาเม็ดละ 80 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยึดยาบ้า และอุปกรณ์การเสพ ไว้เป็นหลักฐาน

จับพระสงฆ์


นอกจากนี้ ยังกระจายเข้าตรวจค้นภายในกุฏิของ พระกฤษฎา สรวิเชียร อายุ 29 ปี กุฏิของพระธีระพัฒน์ สุภาวงษ์ อายุ 21 ปี และกุฏิของพระจีรศักดิ์ ศิลปาจารย์ อายุ 28 ปี พบในแต่ละกุฏิสกปรกระเกะระกะ บางกุฏิเต็มไปด้วยขวดปัสสาวะวางกองพะเนินเต็มห้อง เหลือเพียงที่นอนแคบๆเท่านั้น และทุกกุฎิ ไม่พบยาเสพติดใดๆพบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติด เท่านั้น จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวทั้งเจ้าอาวาส และพระลูกวัดทั้งสามรูป รวมทั้งตัวนายวัชรินทร์ กรสุพรรณ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.6 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเดินอยู่หน้ากุฏิของพระกฤษฎา มาตรวจปัสสาวะ ซึ่งปรากฏว่าผลออกมาเป็นสีม่วงทุกคน โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้า มาเสพกันจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวของเจ้าอาวาส และพระลูกวัด ทั้งสาม มาให้เจ้าอาวาสวัดเทพประดิษฐารามหรือวัดหนองเรือ ทำการสึก ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีกับ นายนันทศักดิ์ รักษ์พรหม อดีตเจ้าอาวาส ฐานความผิด มียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในครอบครอง

พระเสพยา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: