ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่ปล่อยโฮ ลูกน้อยใจไม่ได้ออกไปช่วยเกี่ยวข้าว ผูกคอตายดับคาบ้าน

หนุ่มน้อยใจแม่ ไม่ได้ออกไปช่วยเกี่ยวข้าว แขวนคอลาโลก

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันที่ 12 พ.ย.64 ร.ต.อ ปริญญา ยิ่งงาม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน ที่บ้านจิกน้อย ต.คูเมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.คูเมือง

     ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 115 หมู่ 3 ต.คูเมือง พบศพประวุฒิ ลิอ่อนรัมย์ อายุ 29 ปี นอนอยู่ภายในบ้าน หลังจากญาติได้นำร่างที่ผูกคอติดกับราวบันได ลงมาแล้ว โดยมีนายวงเดือน ปิตังนาโพธิ์ อายุ 58 ปี แม่ของผู้ตาย ร่ำไห้ด้วยความเสียใจอยู่ตลอดเวลา

     นางวงเดือน เล่าว่า ลูกชายมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก ในทุก 3 เดือนจะเกิดอาการชัก 1 ครั้ง ไปพบโรงพยาบาลประจำตามที่หมอนัด แต่ในช่วงหลัง ลูกชายมีอาการดีขึ้น คือในระยะ 4 เดือนจะชัก 1 ครั้ง ซึ่งหมอบอกให้พักผ่อนให้มากๆ ไม่ให้เครียด

หนุ่มน้อยใจแม่ ไม่ได้ออกไปช่วยเกี่ยวข้าว แขวนคอลาโลก

     แต่ในช่วงนี้กำลังเร่งเก็บเกี่ยวข้าว ลูกชาวบอกว่าจะออกไปช่วยแม่ ตนจึงบอกกับลูกไปว่า ”ไม่ต้องไป” เพราะเกรงว่าอาการจะกำเริบอีก ลูกมีสีหน้าน้อยใจ บอกว่าถ้าลูกไม่ทำงานแล้วจะอยู่อย่างไร ตนจึงตอบไปว่า ”ถ้าแม่กลับจากนาแล้วเห็นลูกอยู่บ้านแม่ก็ชื่นใจ”

     จากนั้นลูกนิ่ง ไม่พูดอะไรมาก วันนี้พอกลับจากนามาเห็นลูกผูกคอกับราวบันได แทบช็อค ล้มลงทั้งยืน พยายามเข้าไปกอดลูกและปลดเชือกออก แต่ลูกได้แน่นิ่งไปแล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้ยอมรับว่าเสียใจเพราะรักลูกคนนี้มาก เพราะสุขภาพลูกไม่ค่อยดี แต่ไม่คิดว่าลูกจะมาคิดสั้นขนาดนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: