ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด หนุ่มเมากาว คว้าไม้ฟืนทุบพ่อเฒ่าดับสลดคาโรงอาหารวัด เหตุเพราะยาเส้น

หนุ่มเมากาว คว้าไม้ฟืนทุบพ่อเฒ่าเสียชีวิตคาโรงอาหารวัด

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า นายกรีฑา ชำนะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.กำโลน กล่าวว่า นายส้อง เป็นคนใจดี มาอาศัยอยู่ที่วัดไม่เคยมีปัญหากับใคร ซึ่งก่อนหน้านี้อยู่ที่วัดบ้านตาล ก่อนจะมาอยู่ที่นี่ และยังเคยบอกตนให้ช่วยดำเนินการเรื่องเบี้ยผู้สูงอายุ ตนจึงให้น้องสาวดำเนินการให้ หลังจากนั้นไม่เจอกัน กระทั่งรับแจ้งนายส้อง ถูกทำร้ายเสียชีวิต ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายได้ใช้ไม้ฟืนทุบนายส้อง ตอนย่ำรุ่งซึ่งอากาศหนาวเย็น ขณะก่อไฟผิงคลายหนาว

     นางปรีดา น้องสาวของนายส้อง กล่าวว่า ปกติพี่ชายจะเป็นคนชอบช่วยเหลืองานบุญในวัดต่างๆ ไม่มีภรรยา ไม่มีลูก โดยจะอาศัยอยู่ในวัด จะไปมาระหว่างวัดกับบ้าน โดยครั้งสุดท้ายราว 4-5 วันก่อนได้กลับบ้านไป 1 ครั้งก่อนที่จะกลับมาอยู่ในวัดอีก จนกระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุว่า นายส้อง พี่ชายไปสร้างความไม่พอใจให้กับใคร

     ขณะที่ พ.ต.ท.วินัย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว คือนายสายัณห์ อายุ 42 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่วัดคีรีวงด้วยกันกับนายส้อง หลังเกิดเหตุยังคงอยู่ในวัดก่อนเจ้าหน้าที่จับกุมตัว ได้ในขณะที่เมากาวอยู่ในอาการลุกลี้ลุกลน จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ลานสกา

     เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุทำร้ายนายส้องเสียชีวิต สาเหตุมาจากนายสายัณห์ไปขอยาเส้นจากนายส้อง แต่นายส้องไม่ให้ จึงมีปากเสียงกัน นายสายัณห์ ซึ่งเมากาวอยู่เกิดโมโห ใช้ไม้ฟืนทุบตีนายส้องจนเสียชีวิต ซึ่งหลังจับกุมตัวนายสายัณห์ ตำรวจได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุก่อนส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: