ข่าวเด่นวันนี้

:

รวบทันควันคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองห้างบิ๊กซีชัยภูมิ

 ปล้นร้านทอง

ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยความคืบหน้าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองคำ ภายในห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซีชัยภูมิ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (23พ.ย.) โดยกล้องวงจรปิดของห้างทองได้จับภาพขณะพนักงานร้านทองยืนรอบริการลูกค้าอยู่ ได้มีชายไทยรูปร่างท่วม สวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อยืดด้านในสีส้ม และสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน สะพายกระเป๋าแบบสะพายข้าง เดินตรงเข้ามายังห้างทองแล้วล่วงเอาค้อนปอนออกมาจากกระเป๋าที่สะพายมาแล้วยื่นขู่ให้พนักงานหญิงของห้างทองยื่นสร้อยคอทองคำให้ เมื่อพนักงานหญิงห้างทองเห็นดังนั้นกลัวจะถูกทำร้าย ได้พากันกิ่งหนีออกจากออกห้างทองไป คนร้ายได้กระโดดขึ้นบนตู้โชว์ทองแล้วเข้าไปกวาดเอาสร้อยคำทองคำที่แขวนอยู่ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที จากนั้นกระโดดข้ามตู้โชว์ทองวิ่งหลบหนีออกจากห้างสรรพสินค้าไป

ชิงทอง

จนเวลาประมาณ 22.00น.วันเดียวกัน ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าจับกุมนายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวพ สีบรอน-ดำ ทะเบียน กษง.708ชัยภูมิ และค้นหาของกลางสร้อยคอทองคำที่ชิงมาทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบทองคำทั้งหมด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ชิงทองห้างบิ๊กซี ชัยภูมิ

นายสิทธิโชค สารภาพว่า ตนเองมีอาชีพทำไร่ ทำนา ช่วงนี้ไม่มีเงินซื้อยาบ้าเสพ จึงคิดก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ก่อนที่จะมาถูกจับได้ในที่สุด หลังการสอบสวน นายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี ได้ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้เข้าไปก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำในห้างทองภายในห้างบิ๊กซี สาขาชัยภูมิจริง ตำรวจได้นำตัวไปควบคุมไว้ที่ห้องขัง สภ.เมืองชัยภูมิ เตรียมตั้งข้อหากับนายสิทธิโชค คงทอง ใน 3 ข้อหาคือ ทั้งชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนที่ช่วงเช้าพรุ่งนี้ (24) เจ้าหน้าที่จะทำการควบคุมตัวไปค้นหาอาวุธค้อน และ จะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: