ข่าวเด่นวันนี้

:

ถูกว่าไม่รักสถาบัน! ผอ.รพ.สต. เครียดจะยิงตัวตาย แต่กระสุนหมด

ยิงตัวตาย

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุตำรวจสภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนยิงปืนและพยายามฆ่าตัวตายบริเวณสามแยกถนนชนบทบำรุง ตัดกับถนนพลับผือ เขตเทศบาลตำบลบ้านผือ จึงนำกำลังตำรวจ ปกครอง รุดไปที่เกิดเหตุ โดยพบชาวบ้านกำลังมุงดูพบนายประชิต ประทุมชาติ อายุ 48 ปี (ผอ.รพ.สต) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุขภาพประจำตำบลโนนทอง อ.บ้านผือ สวมเสื้อสีเหลือง นั่งคุกเข่าอยู่ตรงกลาง 3 แยก ตำรวจได้กันประชาชนออกจากพื้นที่ให้ให้ห่างวิถีกระสุน

 

โดยนายประชิต จะยิงตัวตายมือถือปืนขนาด .38 มม. จากนั้นได้หันมาพูดระบายความในใจ เพื่อนร่วมงานกล่าวหาว่าไม่รักสถาบัน จะฆ่าตัวตายหน้าต่อพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งอยู่กลางตัวอำเภอบ้านผือ ตำรวจได้พูดจาเกลี่ยกล่อมให้วางปืน แต่นายประชิตไม่ยอมและยังพูดระบายความในใจ พร้อมกับยิงปืนขึ้นฟ้า 4 นัด ตำรวจจึงตามนางศศิธร ประทุมชาติ ภรรยานายประชิต ซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านผือ รุดมาที่เกิดเหตุ โดยมีเพื่อนร่วมงานเดินทางมาสมทบ

ฆ่าตัวตาย

นางศศิธรเข้าไปนั่งพูดจาเกลี่ยกล่อม แต่ยังไม่ยอมวางปืนแถมยังยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัด และยังระบายไปเรื่อยแล้วยกปืนยิงขึ้นฟ้าดังแชะ จึงจ่อปืนมาเข้าขมับและเหนี่ยวไกลอีกหวังระเบิดสมอง แต่ปืนดังแชะอีก จึงวางปืนลงพื้นมือล้วงเข้าไปในกระเป๋าคาดว่าจะเอากระสุนปืนมาใส่ ตำรวจจึงอาศัยจังหวะดังกล่าว เข้าชาร์ตจับกุมตัว และยึดอาวุธปืน นำตัวขึ้นรถกู้ชีพส่งโรงพยาบาลบ้านผือ เพื่อสงบสติอารมณ์

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายประชิตได้โพสต์เรื่องไม่ดีลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีรูปสถานบันอยู่ด้านหลัง ทำให้เพื่อนร่วมงานไม่พอใจ และต่อว่านายประชิตว่าไม่รักสถาบัน ทำให้นายประชิตเครียดมาก และวันนี้บอกว่าจะมาฆ่าตัวตายหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ แต่โชคดีที่ลูกปืนหมด จึงไม่เสียชีวิต ส่วนอาวุธปืนเป็นของนายประชิตซึ่งซื้อมาถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อนายประชิตสงบสติอารมณ์ได้แล้ว จะนำตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี “พกพาอาวุธปืนมาในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน และที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: