ข่าวเด่นวันนี้

:

สลด นทท.ขับรถชนพระบิณฑบาตรมรณภาพ

รถชนพระ

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด อุบัติเหตุ รถยนต์ชนพระ ขณะออกบิณฑบาต จนมรณภาพ เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ในที่เกิดเหตุพบ พระประสิทธิ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดบรรพตาราม(วัดใต้) ซึ่งอยู่ตรงข้ามอีกฝั่งของถนน มรณภาพ ที่ตัวยังพบบาตรพระติดตัวอยู่ ที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ ที่ต้นแขนพบมีแผลฉีกขาด ห่างไปราว 25 เมตร พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีแดง ทะเบียน 6 กภ 977 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังเสียหาย กระจกหน้าด้านคนขับ มีรอยแตกซึ่งเกิดจากการกระแทก

รถยนต์ชนพระ

     เบื้องต้นทราบว่า นายวรวุฒิ แสงบรรเจิดกุล พร้อมเพื่อนสาว เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมา ท่องเที่ยว บนภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยใช้ความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ตอนนั้นมันยังมืดมาก นายวรวุฒิไม่เห็นพระตอนเดินข้ามถนน เพิ่งจะเห็นมีพระเดินข้ามถนน 3 รูป และมีรถเข็นตามมา ก็อยู่ในระยะ

กระชั้นชิดแล้ว จึงหักหลบไม่ทัน จึงได้ขับรถพุ่งชนพระจนมรณภาพ ในขณะที่กำลังเดินข้ามถนน เพื่อจะไปบิณฑบาต

     สำหรับพระประสิทธิ เอง เดิมที ก็บวชเป็นพระอยู่ที่วัดอื่น แต่เพิ่งจะย้ายมาจำอยู่ที่วัดบรรพตาราม ได้เพียงแค่ 1 เดือน ก็มาประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต ในขณะที่ออกเดินข้ามถนน เพื่อจะไป บิณฑบาต

ขอบคุณ : PPTV


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: