ข่าวเด่นวันนี้

:

จนท.ระดมป้องกัน คลัสเตอร์โรงชำแหละหมู เชื้อลามไปแล้ว 3 อำเภอ

คลัสเตอร์โรงชำแหละหมู

     วันที่ 25 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่านพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา ว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 98 ราย เป็นผู้ป่วยนอกพื้นที่ 4 ราย และผู้ป่วยในพื้นที่ 94 ราย รวมป่วยสะสม 32,437 ราย รักษาหาย 30,731 ราย ยังรักษาอยู่ 1,454 ราย


ทั้งนี้ได้เฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดคลัสเตอร์บริษัท ราชสีมา-จอหอโภคภัณฑ์ จำกัด บ้านหนองออก ต.จอหอ อ.เมือง โรงงานชำแหละสุกรลักษณะเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการ 4 ราย เช่าดำเนินกิจการ พบแม่บ้านติดเชื้อ 2 ราย จากนั้นเชื้อได้แพร่กระจายขยายวงที่ 1 จำนวน 47 ราย และวงที่ 2 ซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวจำนวน 15 ราย


พบผู้ป่วยที่ ต.ตลาด อ.เมือง อ.เฉลิมพระเกียรติ และ อ.โนนไทย ป่วยสะสม 62 ราย กักตัวกลุ่มเสี่ยง 200 ราย ต่อมาวันที่ 19 พ.ย ได้ปิดโรงงานเพื่อฉีดน้ำฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่เสี่ยงและประเมินสภาพแวดล้อมโดยกำหนดเปิดกิจการในวันที่ 26 พ.ย. นี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงซึ่งเป็นชาวบ้าน ต.มะค่า อ.โนนไทย ซึ่งทำกิจกรรมร่วมกัน รวมทั้งวางมาตรการเพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: