ข่าวเด่นวันนี้

:

ตักเตือน! จนท.ไม่ห้ามแม่ค้าโตเกียวแต่งหวิว แต่ขอให้ถูกสุขอนามัย

 แม่ค้า

หลังจากที่กลายเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียล กับแม่ค้าโตเกียวสาวสุดแซ่บ ที่ใส่เสื้อชุดแหวกอก ขายขนมโตเกียวเนยกรอบ ย่านหน้า 147 อเวนิว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง โดยแต่ละวันมีหนุ่ม ๆ แห่อุดหนุนถ่ายรูปเซลฟี่ ขายดิบขายดี บางรายหันมามองจนรถจักรยานยนต์ล้ม

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยเจ้าหน้าที่วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลช้างเผือก และตำรวจ สภ.ช้างเผือก ไปที่ร้านของนางสาวอรัญญา อภัยโส หรือ น้องโอลีฟ อายุ 23 ปี เพื่อตรวจสอบ และให้ข้อแนะนำเกี่ยวกับกับการขายขนมที่ถูกสุขอนามัย รวมทั้งเรื่องการแต่งกายตามที่ปรากฏเป็นข่าว

แม่ค้าโตเกียว

โดยในส่วนเทศบาลตำบลช้างเผือก ได้ขอความร่วมมือปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาล ในการประกอบอาหาร ให้เป็นไปตามระเบียบการ ของจำหน่ายอาหารและแผงลอย เนื่องจากก่อนหน้านี้ในภาพข่าวตามโซเชียลอาจจะไม่มีการปฏิบัติตามหลัก โดยขอให้มีการเก็บผม สวมหมวกคลุมในการทำขนม และให้สวมผ้ากันเปื้อน ใช้ถุงมือ รวมไปถึงให้มีการเว้นระยะห่างของลูกค้า ในช่วงเวลาที่มีการทำขนม และช่วงที่ถ่ายรูปคู่กับลูกค้าเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19

 

ขณะที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด แสดงความเป็นห่วงในเรื่องของการแต่งกาย ที่อาจจะดูหวาบหวิวเกินควร พร้อมขอความร่วมมือหลังจากนี้ ให้มีการแต่งกายมิดชิดมากกว่านี้แต่ไม่ได้ห้ามสวมเสื้อแหวกอก แต่ขอให้ใส่บรา หรือเสื้อชั้นในให้เป็นสีเนื้อ หรือดูไม่โป๊หรือมิดชิดกว่านี้ ซึ่งในวันนี้ก็ได้เชิญนางสาวอรัญญาไปที่เทศบาลตำบลช้างเผือก เพื่อให้ขอแนะนำเกี่ยวเรื่องนี้

 

ขณะที่น้องโอลีฟ บอกว่า ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทุกอย่าง หลังจากนี้ไปก็จะแต่งตัวให้มิดชิดมากขึ้น รวมทั้งในบางวันก็อาจจะมีการเปลี่ยนชุดอื่น พร้อมกับขอบคุณและขอโทษแฟนคลับ ที่อาจจะไม่ได้เห็นชุดแบบเดิม ส่วนในการทำขนมขายหลังจากนี้ ก็จะปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ซึ่งระหว่างที่พูดคุยกับสื่อมวลชน น้องโอลีฟก็ถึงปล่อยโฮร้องไห้เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าไม่ได้มีเจตนาอย่างอื่น เพียงแต่ต้องการสร้างสีสัน ในการทำมาค้าขายเท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: