ข่าวเด่นวันนี้

:

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสลมหนาว กิ่วแม่ปาน 8 องศา

กิ่วแม่ปาน

เฟซบุ๊กชื่อ ลุงหนวด ดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นคนขับรถสองแถวขึ้นดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพบรรยากาศกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อเวลา 06.54 น. ว่า เช้านี้ 8 องศา กิ่วแม่ปาน พร้อมภาพนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก บรรยากาศยามเช้าสุดฟิน

ดอยอินทนนท์

ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ คาดหมายล่วงหน้า ระหว่าง วันที่ 25 – 27 พ.ย.64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศเย็นและมีลมแรง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนบริเวณทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร

จ.เชียงใหม่

ส่วนในช่วงวันที่ 28 พ.ย. – 1 ธ.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรงอย่างต่อเนื่อง โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ในขณะที่มีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนบริเวณทะเลอันดามันคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 25-27 พ.ย. 64 ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: