ข่าวเด่นวันนี้

:

กระบะพุ่งหลุดถนนดับ ชาวบ้านเชื่อโค้งอาถรรพ์

หนุ่มขับกระบะพุ่งหลุดถนนเสียชีวิต ชาวบ้านเชื่อโค้งอาถรรพ์

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา(29พ.ย.)เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ ก่อนตกลงไปในคลองน้ำบริเวณทางโค้งบ้านสระพัง อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลบ้านแท่น และ หน่วยกู้ภัยสว่างพุทธธรรมอำเภอบ้านแท่น

     ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม๊ก สีบรอนเทา ป้ายทะเบียน ผค 2796 จังหวัดขอนแก่น อยู่ในสภาพคว่ำ ล้อชี้ฟ้า หน้าตกลงไปในคลองน้ำ ส่วนหน้ารถยังมีผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ทราบต่อมาชื่อนายอภิชัย ผลชำนาญ อายุ 27 ปี เป็นชาว อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น อยู่ในสภาพคอหักคาพวงมาลัยหน้ารถ

หนุ่มขับกระบะพุ่งหลุดถนนเสียชีวิต ชาวบ้านเชื่อโค้งอาถรรพ์

     ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่าตนเองก็ได้ยินคำล่ำรือว่าทางโค้งตรงนั้นหรือตรงบริเวณหน้าโรงเรียน ที่ทราบว่าข้างที่จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยทุกปี และจะได้ยินว่าจะมีผู้เสียชีวิตในทุกปี ในปีละครั้ง

     ซึ่งในเรื่องของความเชื่อตนก็ได้ยินข่าวลือมาว่าบางครั้งก็มีคนเห็นงูใหญ่หรือเป็นหมาดำตัวใหญ่และพญายักษ์ คนแก่ตัวใหญ่เหมือนทหารโบราณเดินข้ามถนนส่วนใหญ่จะเป็นผู้คนที่เห็น จะเป็นคนต่างถิ่นหรือกลับมาจากทำงานต่างจังหวัดนานๆกลับบ้านที ในช่วงดึกๆและแต่ละครั้งในการเกิดอุบัติเหตุถ้าไม่เสียชีวิตก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส

     ด้านกู่ภัยสว่างพุทธรรมจุดอำเภอบ้านแท่น เผยว่าสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุส่วนหรึ่งเกิดจากตัวผู้ขับขี่เองบวกกับถนนเป็นทางโค้งต่างระดับและเป็นโค้งหักศอกส่วนใหญ่ที่เกิดเกิดขึ้นเพราะการขับรถเร็วหรือขับรถประมาทและมึนเมาในขณะขับขี่เป็นต้นแต่ก็จะเกิดขึ้นในปีละครั้งทั้งคนภายในพื้นที่และนอกพื้น อีกด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: