ข่าวเด่นวันนี้

:

จ่อแจ้งจับ! นักเรียนแฉพระอนาจาร พบเหยื่ออีกกว่า 20 ราย

ผู้ใหญ่บ้านแฉมีนักเรียนที่เคยตกเป็นเหยื่อพระอนาจาร อีกกว่า 20 ราย วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านประดู่ ต.ห้วยสำราญ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ออกมาแฉมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.5 กับผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านประดู่ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้เอาผิดพระสมบัติ หรือบัติ ประภาโส อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดประดู่ ต.ห้วยสำราญ อ.กระสัง ที่ก่อเหตุกระทำอนาจารเด็ก ด้วยการบังคับให้ปั่นอวัยวะเพศของตัวเอง จนสำเร็จความไคร่ หลายครั้ง มีนักเรียนออกมาเปิดเผยแล้ว 4 คน แจ้งความดำเนินคดีแล้ว 2 คน ว่า

หลังจากมีการแจ้งความจับพระอนาจารแล้ว ส่วนหนึ่งคิดว่า น่าจะเป็นเพราะเจ้าอาวาส ป่วยเป็นโรคไส้เลื่อน และให้เด็กมานวดยาให้จริง เพราะตามคำบอกเล่าของเด็ก เจ้าอาวาสไม่ได้กระทำการล่วงละเมิด แต่ปรากฏว่าหลังตกเป็นข่าวออกไป ได้มีวัยรุ่นในหมู่บ้าน อายุตั้งแต่ 15-20 ปีกว่า 20 คน ได้ออกมาเปิดเผยเหมือนกันว่า”เคยถูกพระบัติทำแบบเดียวกัน”มาถึงตอนนี้ตนเริ่มรับไม่ได้ เพราะเป็นการจงใจและตั้งใจทำเพื่อตอบสนองความไคร่ของตัวเองมากกว่า และยังไม่รู้อีกว่าจะมีนักเรียนที่กำลังเรียนอยู่ในโรงเรียนนี้ อีกกี่คนที่ยังไม่กล้าออกมาพูด ซึ่งคาดว่า”น่าจะมี”

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 กล่าวด้วยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ จะต้องเร่งออกมาหาความจริงให้กระจ่างโดยเร็ว ใครผิดว่ากันไปตามผิด ปล่อยไว้จะทำให้ศาสนาเสื่อมลงมากกว่านี้ เท่าที่สอบถามวัยรุ่นที่เคยถูกเจ้าอาวาสกระทำ ทั้งหมดไม่อยากเข้าวัด เพราะยังมีภาพติดตาอยู่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: