ข่าวเด่นวันนี้

:

ของใคร!! ชาวบ้านหาปลาริมแม่น้ำโขง พบกระสอบยาบ้าจำนวน 206,000 เม็ด วางอยู่ริมฝั่ง

ชาวบ้านผงะ! หาปลาริมโขง เจอกระสอบยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด วางอยู่ริมฝั่ง

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.(30พ.ย.) นายเฉลิมพล มั่งคั่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ พ.ต.อ.จารึก พุ่มระย้า ผกก.สภ.หว้านใหญ่ ร่วมกันแถลงตรวจยึดยาบ้าจำนวน 206,000 เม็ด ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหว้านใหญ่ อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร

ชาวบ้านผงะ! หาปลาริมโขง เจอกระสอบยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด วางอยู่ริมฝั่ง

     สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. (วันที่ 29 พ.ย. ) เจ้าหน้าที่ทหาร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ลงไปหาปลาในแม่น้ำโขง บ้านหว้านใหญ่ หมู่ที่ 1 ต.หว้านใหญ่ อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร เมื่อเดินลงไปริมฝั่งแม่น้ำโขงได้พบเห็นเรือกีบหางยาว จำนวน 1 ลำ วิ่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีผู้ที่นั่งมากับเรือจำนวน 2 คน พอถึงริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านหว้านใหญ่ หมู่ที่ 1 ได้โยนกระสอบลงจากเรือ จากนั้นได้หันหัวเรือวิ่งกลับไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ

ชาวบ้านผงะ! หาปลาริมโขง เจอกระสอบยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด วางอยู่ริมฝั่ง

     หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบ เมื่อมาถึงบริเวณ ดังกล่าวพบกระสอบสีฟ้าจำนวน 1 กระสอบ วางอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดกระสอบดู พบเป็นยาบ้าจำนวน 17 ก้อน จึงได้นำกระสอบสีฟ้าดังกล่าว มาที่ สภ.หว้านใหญ่ เพื่อตรวจนับเป็นยาบ้ารวมจำนวน 206,000 เม็ด ซึ่งยาบ้าทั้งหมดคาดว่ากลุ่มขบวนการขนยาบ้าพบเห็นเจ้าหน้าที่ก่อนจึงทิ้งกระสอบยาบ้าและหลบหนีไป

     จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและทำการขยายผลหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: