ข่าวเด่นวันนี้

:

นักท่องเที่ยว แห่ชมไฟประดับงาน "ชักว่าว​ เคาท์ดาวน์" ที่บุรีรัมย์

นทท.แห่ชมไฟประดับงาน "ชักว่าว​ เคาท์ดาวน์" ที่บุรีรัมย์

     วันที่ 24​ ธ.ค.64 ผู้​สื่อข่าวภูมิภาค​รายงาน​ว่า​ เมื่อ​ช่วง​ค่ำคืนของวันที่​ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา​ คณะผู้จัดงานได้มีการทดสอบระบบไฟ ภายในงานทั้งระบบ ทำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว ต่างพากันเดินทางมาชมและสัมผัสความสวยงามของดวงไฟหลายดวง ที่สว่างไสวไปทั่วทั้งบริเวณการจัดงานเนื่องจากเป็นภาพแห่งความสวยงาม และภาพแห่งความประทับใจครั้งแรก ที่เกิดขึ้นในปีนี้ ซึ่งทุกคนถึงกับอดใจไม่ไหว หยิบกล้องถ่ายรูป และโทรศัพท์มือถือมาเก็บภาพแห่งความประทับใจไว้เป็นที่ระลึกด้วย

นทท.แห่ชมไฟประดับงาน "ชักว่าว​ เคาท์ดาวน์" ที่บุรีรัมย์

     และนอกจากการประดับดวงไฟที่บริเวณสนามฟุตบอช้างอารีน่าแล้ว ยังได้มีการประดับดวงไฟตามถนน ตั้งแต่บริเวณหน้าสนามฟุตบอลช้างอารีน่า ไปจนถึงบริเวณวงเวียนรัชกาลที่ 1 รวมระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสถานที่ของการจัดงาน"ชักว่าว เคาท์ดาวน์ 2022" ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับ องค์การบิหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมกันจัดขึ้น​ ในระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2565 เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565

นทท.แห่ชมไฟประดับงาน "ชักว่าว​ เคาท์ดาวน์" ที่บุรีรัมย์

     สำหรับกิจกรรมในงาน จะมีมหกรรมประกวดว่าวแอก , การประกวดไฟตกแต่งสวยงาม , กินกัญ STREET FOOD MARKET , การประกวดเต้น COVER DANCE และ B-BOY , LIVE MUSIC , เที่ยวชมงานกาชาด และ NIGHT SURF SKATE รวมถึงการแสดงทางวัฒนธรรมอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงในงานจะมีการจัดกิจกรรม ปิดทองที่ฐานฉัตร พระบรมรานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 ด้วย โดยจะมีพิธีเริ่มในเวลา 15.00 น.เป็นต้นไปของวันที่ 24 ธ.ค.นี้ และงานจะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีตลอดงาน ที่บริเวณสนามฟุตบอลช้างอารีน่า กับที่บริเวณวงเวียนรัชกาลที่ 1

นทท.แห่ชมไฟประดับงาน "ชักว่าว​ เคาท์ดาวน์" ที่บุรีรัมย์

     อย่างไรก็ตาม​ ขอเชิญชวน ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ปีใหม่นี้ยังไม่ได้วางแผนว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนดี ขอเชิญชวนมาเที่ยวงาน"ชักว่าว เคาท์ดาวน์ 2022"ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  2565 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจัดขึ้นตามนโยบาย และตามาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข จากสถานการณ์โควิด-19 อย่างเคร่งครัด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: