ข่าวเด่นวันนี้

:

เด็ก 8 เดือนติดโควิด ปู่ย่าขับรถตระเวน 3 จังหวัด ไม่มี รพ.ไหนรับ

สายไหมต้องรอด


     วันที่ 10 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวภูมิภาคเผยว่า เพจสายไหมต้องรอด ได้แชร์เรื่องราวของ ปู่และย่าที่อุ้มหลานทารกวัย 8 เดือน ที่ติดโควิด ตระเวนหาที่รักษา 3 จังหวัด ตั้งแต่ 2 ทุ่ม ถึงตี 2 แต่ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับ

ปู่ของเด็กเผยว่า เมื่อ 5 วันที่แล้ว ลูกสาวกับลูกเขยติดเชื้อโควิดและรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และวันที่ 9 ม.ค.65 ช่วงเที่ยง ตนเองกับภรรยาและหลานสาววัย 8 เดือน ได้ไปตรวจโควิดที่ปทุมธานี ผลปรากฏว่า หลานสาววัย 8 เดือน ติดเชื้อโควิด ส่วนตนเองไม่ติด และโรงพยาบาลแจ้งว่าตอนนี้เตียงเต็ม ต้องรออีก 150 คิว เตียงถึงจะว่าง จึงให้กลับไปกักตัวอยู่ที่บ้านหรือติดต่อโรงพยาบาลอื่น

ต่อมาช่วงประมาณ 21.00 น. ในวันเดียวกัน หลานอาการไม่ดี หายใจติดขัด ตัวร้อน อาการแย่ลง จึงตัดสินใจขับรถพาหลานไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่เปิดอยู่ในปทุมธานี กรุงเทพฯ และนนทบุรี แต่ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับ เนื่องจากทุกโรงพยาบาลไม่มีหมอรักษาเด็ก จึงตัดสินใจจอดรถรอริมถนนหน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนนทบุรี เพื่อรอถึงหมอเด็กมาทำงานตอนเช้า โชคดีเพจสายไหมต้องรอด ติดต่อเข้าให้การช่วยเหลือ


เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าตรวจอาการเด็กหญิงวัย 8 เดือน ผลปรากฏว่ามีค่าออกซิเจนในเลือดที่ต่ำมาก วัดไข้ได้ 38 องศา และเด็กมีอาการหายใจติดขัด จึงให้ทีมงานประสานไปยังโรงพยาบาลเด็กทันที พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพ่อแม่ที่มีลูกอ่อนให้ระวังเป็นพิเศษ เพราะโควิดระลอกนี้เด็กมีอาการหนักมากและทรุดลงอย่างรวดเร็ว

เด็กติดโควิด

 

ขอบคุณ - เพจสายไหมต้องรอด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: