ข่าวเด่นวันนี้

:

พ่อค้าลูกชิ้นปืนโหด กระหน่ำยิงพ่อค้าปลาทูดับ อ้าง นึกว่าโจร

พ่อค้าลูกชิ้น กระหน่ำยิงพ่อค้าปลาทู อ้าง คิดว่าเป็นโจร

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า วันนี้ (13 ม.ค.65) ร.ต.อ.ดนัย จันทร์กลั่น รองสว.(สอบสวน) สภ.ไชยา รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ ตลาดเช้าไชยาหมู่ที่ 1 ตำบลตลาดไชยา อำเภอไชยา จังหวัด สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.อรุณพงษ์ ภารพบ ผกก.สภ.ไชยา พ.ต.ท.สนั่น ศรีสุวรรณโน รองผกก.สส.สภ.ไชยา พ.ต.ท. อรุณ สังข์เทพ สว.สส. สภ.ไชยา ชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไชยา ศพฐ.8 และ กู้ภัยกุศลศรัทธาไชยา

     ที่เกิดเหตุเป็นโกดังของร้านขายของส่งลูกชิ้นและเส้นผัดต่าง ๆ มีฝาผนังประตูเป็นเหล็กลวดล้อมรอบ ภายในร้านพบศพนายพงศ์เพชร หรือ กบ อายุ 24 ปี อยู่ ม.1 ต. ตลาดไชยาอ. ไชยา จ. สุราษฎร์ธานี นอนตะแคงจมกองเลือดถูกยิงเข้าที่บริเวณราวนมด้านขวาซ้าย จำนวน 3นัด และพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ห่างจากศพประมาณ 1 เมตร ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและส่งชันสูตรละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลไชยาเบื้องต้น

พ่อค้าลูกชิ้น กระหน่ำยิงพ่อค้าปลาทู อ้าง คิดว่าเป็นโจร

     จากการสอบถามแม่ค้าและชาวบ้านบริเวณนั้น ทราบว่าได้ยินเสียงปืนดังประมาณเที่ยงคืนเศษ แต่ก็ไม่มีไครกล้าออกมาดูจนกระทั่งประมาณบ่าย 2 ก็จะมีแม่ค้าพ่อค้าเริ่มทยอยกันมาขายของที่บริเวณตลาดเช้าแห่งนี้ประจำทุกวัน หลังจากนั้นจึงได้รู้ว่ามีคนตายอยู่ที่โกดังขายลูกชิ้นดังกล่าว และจากการสอบสวนทราบชื่อว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกิตติวัฒน์ หรือ นิว อายุ 27 ปี อยู่ม.1 ต. ตลาดไชยา อ.ไชยา จ. สุราษฎร์ธานี เจ้าของร้าน

     นายกิตติวัฒน์ หรือนิว ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเข้ามามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา พร้อมด้วยอาวุธปืน 9 มม. ทางเจ้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายกิตติวัฒน์ เพื่อสอบปากคำต่อไป

พ่อค้าลูกชิ้น กระหน่ำยิงพ่อค้าปลาทู อ้าง คิดว่าเป็นโจร

     จากการสอบถามเบื้องต้น นายกิตติวัฒน์ ให้การว่า คืนวันเกิดเหตุประมาณ 23.00 น. ตนเตรียมตัวที่จะเดินทางไปซื้อของในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อที่จะเอาเส้นหมี่ ลูกชิ้นมาขายที่ร้าน แต่ระหว่างนั้นคิดว่ายังไม่ได้ล็อกประตู จึงกลับเข้าไปที่โกดังอีกครั้ง เมื่อไปถึงที่โกดังได้ยินเสียงดังอยู่ในโกดังและเห็นเงาคุ่มๆ จึงตะโกนถามไปว่า “นั่นใคร” หลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ด้วยความที่ตนเองตกไจไม่รู้ว่าใครมาอยู่ในโกดังของตนเอง คิดว่าเป็นโจร เพราะเคยมีของในโกดังหายบ่อยๆ เลยใช้อาวุธปืน 9 มม.ยิงใส่ประมาณ 3 นัด หลังก่อเหตุจึงเข้าไปในโกดัง พอเปิดไฟดู พบว่าเป็นคนคุ้นเคย และรู้จักมาก่อน และมาช่วยตนขายของตนอยู่บ่อยครั้ง จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

     แต่อย่างไรก็ตาม ทางด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การของผู้ก่อเหตุและยังคงต้องสอบปากคำเพิ่มเติม และรวบรวมหาหลักฐาน พยานแวดล้อมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และเบื้องต้นให้ทางชุดสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในฐานความผิด ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: