ข่าวเด่นวันนี้

:

มอบตัวแล้ว! 5 นายพรานโหด ล่าชำแหละเนื้อถลกหนังเสือโคร่ง เจอตั้งหาหนัก

   พรายถลกหนังเสือ

      ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน กรณีกลุ่มนายพรานใจโหด ตั้งแคมป์นำวัวมาเป็นเหยื่อล่อสัตว์ออกจากป่ามากินเป็นอาหาร แล้วใช้อาวุธปืนซุ่มยิงเสือโคร่ง 2 ตัว เสียชีวิต แล้วนำมาแร่เนื้อถลกเอาหนัง ขณะพนักพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กำลังเข้าจับกุม แต่กลุ่มนายพรานเกิดไหวตัวทันวิงหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด เหตุเกิดที่บริเวณป่าห้วยปิล๊อก หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ และป่าสงวนแห่งชาติเขาช้างเผือก ช่วงวันที่ 8-11 ม.ค.

  ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายอานนท์ ถนอมวงษ์ ส.อบจ.เขต อ.ทองผาภูมิ ทราบข่าว จึงประสานไปยังนายประสาท แดงเถิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ปิล๊อก เพื่อขอให้นำพาลูกบ้านที่กระทำผิดเข้ามอบตัว ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่บ้านเป็นอย่างดี จนนำมาสู่การมอบตัว แต่ขอมอบตัวที่ สภ.ทองผาภูมิ แทน สภ.ปิล๊อก

   โดยเวลา 12.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ นำโดย พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ต.ภาวัช ธรรมวิเศษ สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ทองผาภูมิ และชุดปฏิบัติการทางน้ำอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้นำรถตู้เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาที่บริเวณจุดตรวจเชิงเขาบ้านไร่ ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางมาถึง สภ.ทองผาภูมิแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม สำหรับผู้ต้องหาที่ลงมือยิงเสือโคร่งนั้นมีจำนวน 4 คน ไม่ใช้ 5 คนตามที่เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชนในครั้งแรกแต่อย่างใด

พรานถลกหนังเสือมอบตัว

   สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ประกอบด้วย 1. นายกูกือ ยินดี ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย(บุคคลบนพื้นที่สูง บัตรสีชมพู) อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/พ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ 2.นายจอแห่ง พนารักษ์ อายุ 38 ปี (ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย(บุคคลบนพื้นที่สูง บัตรสีชมพู)อยู่บ้านเลขที่ 39/พ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 3.นายศุภชัย เจริญทรัพย์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/พ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และ 4.นายรัชชานนท์ เจริญทรัพย์ อายุ 30 ปี เป็นน้องชายของนายศุภชัย เจริญทรัพย์

   เบื้องต้น 4 ผู้ต้องหาให้การว่า พวกตนมีอาชีพเลี้ยงวัว ห้วงประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมานั้นวัวของชาวบ้านและพวกตนถูกเสือโคร่งมากินและกัดตายไปร่วม 20 ตัว พวกตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงนำซากวัวที่ถูกเสือกัดตายมาเป็นอยู่ล่อเสือออกมา ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ยิงเสือเป็นอาปืนแป ส่วนอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด พวกตนยืมมาจากเจ้าหน้าที่ อปพร.เพื่อนำมาป้องกันตัวเท่านั้น

   เมื่อเวลา 21.30 น.ของคืนที่ผ่านมา(13ม.ค.)แก๊งล่าเสือโคร่งป่า อช.ทองผาภูมิ มอบตัวเพิ่มอีก 1 คนล่าสุดถึง สภ.ทองผาภูมิแล้ว อยู่ระหว่างสอบปากคำ สำหรับผู้ทีเข้ามอบตัวรายที่ 5 คือนายโชเอ ไม่มีนามสกุล เอยุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/ซ หมู่ 4 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูม จ.กาญจนบุรี

   โดยเบื้องต้านนายโชเอ อ้างว่า ตนได้ไปนอนค้างคืนกับกลุ่มผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ 4 คน 1 คืน ขณะไปเฝ้าวัว แต่วันรุ่งขึ้นได้เดินทางกลับเพื่อไปดูวัวของตนที่เลี้ยงอยู่ด้านล่าง โดยตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์การฆ่าเสือในครั้งนี้แต่อย่างใด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: