ข่าวเด่นวันนี้

:

หนุ่มพม่าสุดแสบ ขโมยมิเตอร์น้ำชาวบ้านเดือนร้อน อ้างตกงาน มีลูกเล็ก

         จับหนุ่มพม่าขโมยมิเตอร์น้ำ

    ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงาน จากกรณีที่ประชาชนในอำเภอเกาะสมุย หลายตำบล เข้าแจ้งความได้รับความเดือดร้อนจาก โจรขโมยชุกชุม ได้ขโมยถอดมาตรมิเตอร์วัดน้ำประปา ที่ติดตั้งไว้หน้าบ้าน ถูกคนร้ายได้แอบถอดในเวลากลางคืน หายไปจำนวนมาก ในตำบลหน้าเมือง ตำบลแม่น้ำ ตำบลบ่อผุด ตำบลมะเร็ต บนเกาะสมุย

   ต่อมาทาง พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.อนุมัติ รื่นพานิช รอง ผกก.สส.สภ.บ่อผุด ได้สั่งการและมอบหมายให้ตำรวจสืบสวน โดย ให้ ร.ต.อ.ภาณุมาศ ชูเกื้อ สว.สส.สภ.บ่อผุด ร.ต.อ.วิเศษ ชูพยัคฆ์ รอง สว.สส. ร.ต.อ.ธวัฒชัย เทพหนู รอง สว.สส พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนตั้งชุดไล่ล่า ออกสืบสวนหาข่าว ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ของเทศบาลนครเกาะสมุย พบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นชายไม่ทราบสัญชาติ สวมเสื้อกีฬา ใช้รถ จยย.สีดำ คล้ายยี่ห้อ ฮอนด้า คลิกเป็นพาหนะในการก่อเหตุ โดยใช้เส้นทางในพื้นที่ ตำบลบ่อผุด และ ตำบลแม่น้ำ ในการก่อเหตุและหลบหนี โดยภาพจากกล้องวงจรปิด ไปสิ้นสุดที่ บ้านพักคนงานบ้านเลขที่ 23/24 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย

   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จึงได้เข้าตรวจสอบ และ พบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีดำทะเบียน ครธ 731 สุราษฎร์ธานี มีลักษณะใกล้เคียง กับที่รถที่คนร้าย จอดอยู่ และเชื่อว่าเป็นรถของคนร้าย จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ และพบถุงดำ วางอยู่บริเวณหน้าห้องพัก ตรวจสอบพบมาตรวัดน้ำ ยี่ห้ออาร์ซาอี จำนวนมาก อยู่ภายใน เชื่อว่าเป็นมาตรวัดน้ำที่คนร้ายขโมยมา และ พบหญิงชาวเมียนมาร์ พักอาศัยอยู่ จึงได้สอบถามทราบว่ามาตรวัดน้ำดังกล่าว สามีของตนได้นำมาเก็บไว้

   ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัว นาย NYI SOE อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมาร์ พร้อมยึดอุปกรณ์ เครื่องมือ เป็นปะแจ สำหรับถอดมาตรมิเตอร์วัดน้ำ จำนวน 2 ตัว และของกลางอีกจำนวนมาก จากการสอบถาม นาย NYI SOE ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าตนได้เข้าไปทำการลักทรัพย์ มาตรวัดน้ำ จากที่เกิดเหตุในหลายพื้นที่จริง และได้ตระเวรลักมาตรวัดน้ำในที่ เพื่อจะนำเอาลวดทองเหลือง และโลหะนำไปขาย เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัวเนื่องจากมีลูกยังเล็ก โดยตนตกงานมานานแล้ว พร้อมกล่าวอีกว่า ตนยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่เพื่อลูกที่ยังเล็ก ก็ต้องออกตระเวณขโมย และนำไปขายยังร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ บ้านแม่น้ำซอย 7 ในตำบลแม่น้ำ

   ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุกจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อสะดวกในการหลบหนี หรือรับของโจร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: