ข่าวเด่นวันนี้

:

แม่ร้อง 'ปวีณา' แจ้งตร.จับตาเลี้ยง ย่ำยี-ขู่ฆ่าหลายวัย 7 ขวบ

แม่สุดทน! ร้อง 'ปวีณา' แจ้งตร.จับตาเลี้ยง ย่ำยี-ขู่ฆ่าหลายวัย 7 ขวบ

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค.65 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี คลองเจ็ด จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ สอบถาม กรณี น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ พาด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 7 ขวบ ที่ถูกตาเลี้ยง ทำงานเป็น รปภ. บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง แถมขู่ฆ่าถ้าบอกใคร จนเด็กทนไม่ไหว มาบอกแม่กับยายขอให้ช่วยพ้นขุมนรก โดยนางปวีณาประสาน ผกก.สภ.บางปู จับกุมตาเลี้ยง ดำเนินคดีทันควัน

     นางปวีณา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 8 ม.ค.65 น.ส.บี อายุ 33 ปี อาศัยอยู่ จ.สมุทรปราการ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนเลิกรากับสามีโดยมีลูกติด 3 คน ตัวเองต้องทำงานหาเงินจึงนำลูกๆ ไปอยู่กับยายที่ห้องเช่าใกล้ๆ กัน ช่วงหลังปีใหม่ยายมาบอกแม่ว่าลูกสาววัย 7 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวคนกลาง มาเล่าให้ฟังว่า ถูกตาเลี้ยง อายุ 56 ปี ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง ช่วงที่ยายออกไปส่งข้าวกล่อง และข่มขู่ห้ามไปบอกใคร มิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย หลังยายรู้เรื่องจึงรีบมาบอกแม่ ซึ่งแม่ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และขณะนี้ตาเลี้ยง ก็ยังไม่รู้เรื่องที่เด็กมาบอกยายกับแม่ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ

แม่สุดทน! ร้อง 'ปวีณา' แจ้งตร.จับตาเลี้ยง ย่ำยี-ขู่ฆ่าหลายวัย 7 ขวบ

     หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสาน พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และโทรศัพท์คุยกับแม่เด็กทราบว่า เด็กยังอยู่ที่บ้านตาเลี้ยง ซึ่งตอนนี้ตาเลี้ยงไม่อยู่บ้าน เพราะไปเข้าเวร นางปวีณาจึงให้แม่เข้าไปรับลูกออกมาจากบ้านตา และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ นำรถไปรับ 2 แม่ลูก

     โดยนัดหมายกันที่ประตูทางเข้าเมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ซึ่งนางปวีณา ประสาน น.ส.สุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และรับด.ญ.เอ เข้าอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กฯ สมุทรปราการ เพื่อความปลอดภัย

     จากนั้นพา 2 แม่ลูกเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู และตำรวจส่งตัวด.ญ.เอ ไปตรวจร่างกายทันที และนัดสอบสหวิชาชีพเด็กในวันที่ 12 ม.ค.โดยมีเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ สมุทรปราการ เป็นผู้ดูแล ด.ญ.เอ ในการพาไปตรวจร่างกายและสอบสหวิชาชีพ

     ล่าสุดนางปวีณาได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการว่า พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับตาเลี้ยง และควบคุมตัวมามาสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ซึ่งจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวฯ สมุทรปราการ กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กหญิงผู้เสียหายและให้การช่วยเหลือต่อไป

     นางปวีณา กล่าวว่า ระยะหลังมีหลายเหตุการณ์กรณีล่วงละเมิดทางเพศที่ผู้กระทำผิดเป็น รปภ. ซึ่งรปภ.เป็นผู้รักษาความปลอดภัย ควรจะต้องตรวจสอบประวัติให้ดีก่อนเข้ารับทำงาน เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายกับผู้อื่น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: