ข่าวเด่นวันนี้

:

วิจารณ์ยับ! งานแต่งลูกนักการเมือง กับ ลูกสาว รมต. ขอเชิญแขก 4 พัน

งานแต่ง


     จากกรณี ลูกชายนักการเมืองคนดังที่ อ.ทับสะแก มีกำหนดเข้าพิธีมงคลสมรสกับบุตรสาวของรัฐมนตรีรายหนึ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ตั้งเป้าหมายมีผู้ร่วมงานกว่า 4,000 คน โดยส่งเรื่องให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจารณาตัดสินใจถึงความเหมาะสม โดยที่ผ่านมามีประชาชนขอจัดพิธีมงคลสมรส ขอจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะ แต่ ศปก.อนุญาตให้เพียง 150 โต๊ะเท่านั้น

 

      ล่าสุดผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหนังสือข้อชี้แจ ระบุว่า ตามที่มีการเสนอข่าวว่า สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่อนุญาตให้มีการจัดงานแต่งในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีผู้ร่วมงานประมาณ 4,000 คนนั้น มีความคลาดเคลื่อนในการเสนอข่าวดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้ยังไม่สรุปการพิจารณาอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้มีการจัดงานดังกล่าว

 ประจวบคีรีขันธ์

 

     สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอชี้แจงว่า ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ครั้งที่ 4/2565 วันที่ 11 มกราคม 2565 กรรมการโรคติดต่อ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ซักถามรายละเอียดและมาตรการในการจัดงานดังกล่าวกับทางผู้จัดงาน แต่ทางผู้จัดงานยังไม่สามารถให้ข้อมูลที่ชัดเจนได้ในบางประเด็น

คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงมีมติให้ผู้จัดงานไปวางรูปแบบมาตรการในการควบคุมและป้องกันการแพร่กระจายโรค โควิด-19 เพื่อนำเสนอให้คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ประจวบคีรีขันธ์ พิจารณาในสัปดาห์หน้าต่อไป

 หลังประกาศดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้เกิดกระแสวิจารณ์บางส่วนจากคนในพื้นที่จำนวนมาก


โอมิครอนงานแต่งลูกนักการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: