ข่าวเด่นวันนี้

:

กลัวปันใจ! ผัวหึงหนักยิงเมียดับ ก่อนยิงตัวตายตาม

ผัวหึง

ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานเหตุตำรวจ สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุสามีใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงเมียก่อนยิงตัวเองตายตาม พื้นที่ม.13 บ้านดงน้อย ต.ปะโค อ.กุมภวาปี ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูกันจำนวนมาก ทราบชื่อผู้ตายคือ นายพานทอง แสนลำ หรือมุ้ย อายุ 34 ปี สามี ลูกชายเจ้าของบ้าน นางสาวอารยา ผิวแดง หรือเวย์ อายุ 26 ปี ตรวจสอบสภาพศพ นางสาวอารยาฯ ภรรยา

 

จากการสอบสวนนางดารา หลักกอ แม่นายพานทองให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสะใภ้และลูกชายไปกินข้าวเย็นอยู่ที่บ้านพ่อตาแม่ยาย ที่อยู่ห่างกันราว 500 เมตร และลูกชายขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้าน ส่วนลูกสะใภ้ยังอยู่ที่บ้านพ่อแม่ของเขา ลูกชายได้โทรศัพท์หาภรรยาให้กลับมานอนที่บ้าน และมีน้ำเสียงเหมือนจะทะเลาะกัน จากนั้นลูกสะใภ้ให้ญาติขี่รถจักรยานยนต์มาส่ง แล้วจะพากันขับรถกระบะไปส่งญาติภรรยาที่บ้าน แต่ยังไม่ได้ไปก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง ตนจึงออกไปดูและบอกลูกชายและลูกสะใภ้ว่า เมื่อมาหากันแล้วทะเลาะกันก็ไม่ต้องมา จากนั้นตนก็เดินกับเข้าบ้าน แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด จึงวิ่งออกมา พบว่าลูกชายกำลังใช้ปืนจ่อยิงหัวตนเอง ตนตกใจมากร้องบอกลูกชายว่าอย่าทำ แต่ลูกชายก็พยามลั่นไกปืนอยู่หลายครั้ง คาดว่ากระสุนปืนขัดลำกล้อง ก่อนจะได้ยินเสียงปืนอีก 1 นัด และร่างลุกชายก็ล้มลงกับพื้นข้างศพลูกสะใภ้

 ยิงเมีย

สาเหตุหลักมาจากเรื่องลูกชายหึงหวงเมีย กลัวเมียปันใจให้ชายอื่น ซึ่งตนก็รู้ว่าลูกชายเป็นคนขี้หึง และเพิ่งอยู่กินกันฉันสามีภรรยามาได้เพียง 2-3เดือน แต่ยังไม่มีลูกด้วยกัน ตนเองเคยได้ยินลูกชายกับลูกสะใภ้คุยกันว่า ถ้าไปมีคนใหม่จะฆ่าให้ตาย และไม่คิดว่าลูกชายจะทำจริง โดยทุกครั้งที่มาบ้านก็จะทะเลาะกันเรื่องนี้เป็นประจำ แต่เวลาอยู่บ้านฝ่ายหญิงจะไม่ทะเลาะกัน ตนเป็นแม่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ตนก็เคยเตือนลูกชายอยู่ตลอดว่า อย่าฆ่ากันเลยเพราะจะติดคุกตลอดชีวิต และวันนี้ลูกชายก็ดูแปลกๆ ช่วงกลางวันลูกชายมากอดและมาหอมแม่ เพราะทุกครั้งเพียงแค่กอดแม่ พร้อมกับบอกว่าให้แม่อยู่ดีๆ อย่าคิดอะไรมาก ผมจะให้แม่สบาย เหมือนกับพูดเป็นลางไม่ดี“

 

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเคยต้องโทษในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น ในปี พ.ศ.2552 ติดคุก 6 ปี ออกมาได้เพียง 4-5 เดือน ก็มาถูกจับดำเนินคดีในข้อหา ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย หลังพ้นโทษออกมาได้เพียง 4 เดือน ก็มาคบหาและแต่งงานกับนางสาวอารยาฯ แต่ฝ่ายชายเป็นคนขี้หึง และให้ภรรยาลาออกจากงานที่โรงงานน้ำตาล มาทำไร่ทำสวนทำนาอยู่ที่บ้าน และอยู่กินด้วยกันได้ไม่นานก็มาเกิดเหตุสลดขึ้น

 

ที่มา : thairath


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: