ข่าวเด่นวันนี้

:

เจ้าของร้านเช่าชุดวิวาห์เสียชีวิต เพื่อนๆ และญาติร่วมจัดงานศพธีมงานแต่งให้

จัดงานศพธีมงานแต่ง

    วันที่ 25 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า มีการจัดงานศพในธีมงานแต่งที่บ้านหลังหนึ่ง ในบ้านหนองจิก หมู่ 1 ต.จันทิมา อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร ภายในงานศพของ “นายอนุชิต สุดา หรือ คุณจาก” อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ชื่อร้าน “คำฉายชุดวิวาห์” ให้บริการเช่าชุดวิวาห์ รับแต่งหน้าทำผม จัดดอกไม้สด บายศรี ตามงานโอกาสต่างๆ ทั้งงานแต่ง งานบวช งานศพ ในพื้นที่อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวเกศริน โกฏน้อย อายุ 30 ปี น้องสาวเล่าว่า คุณจากเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ซึ่งก่อนเสียชีวิตคุณจากได้มีการพูดเล่นในเชิงสั่งเสียกับเพื่อนฝูงว่าถ้าหากตนเองตาย ให้จัดงานศพในธีมงานแต่งงานอย่างสวยงาม เน้นสีแดงขาว พร้อมนำชุดเจ้าสาวที่ตนเองชอบจำนวน 5 ชุดมาจัดโชว์ภายในงานด้วย หลังจากสวดพระอภิธรรมศพ 3 คืนแล้ว และมีการฌาปนกิจศพในวันนี้

สำหรับบรรยากาศที่วัดหนองจิก หมู่ 1 ต.หนองจิก อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร พื้นภายในบริเวณงานฌาปนกิจศพ และเมรุเผาศพ ถูกตกแต่งด้วยธีมสีแดงขาว ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม เหมือนการจัดงานแต่งงาน มีชุดแต่งงาน 5 ชุด ถูกสวมใส่อยู่ในหุ่นโชว์ พร้อมเซตเครื่องแต่งหน้า เครื่องสำอางวางโชว์อยู่ที่หน้าเมรุด้วย

เจ้าของร้านเช่าชุดวิวาห์


เจ้ดอก หรือ คุณสิริรักษ์ อินเลี้ยง อายุ 48 ปี พี่ที่ผู้เสียชีวิตเคารพนับถือ เป็นแม่งานในการจัดตกแต่งในงานฌาปนกิจศพครั้งนี้ เจ้ดอกเล่าว่า ด้วยอาชีพที่ต้องรับจัดงานต่างๆ อยู่ตลอด ทำให้คุณจากมักพูดเล่นกับเพื่อนๆ เสมอว่าหากเมื่อถึงคราวที่ตนเองเสียชีวิต ให้จัดงานศพในธีมงานแต่งงานและใช้สีที่ตนเองชอบ คือ สีแดง พร้อมทั้งให้นำชุดแต่งงานที่ตนรักมากจำนวน 5 ชุดมาวางโชว์ด้วย และให้เพื่อนๆ ที่มาร่วมงานอย่าอยู่ในอาการเศร้าให้ร้องรำทำเพลงสนุกสาน ซึ่งเจ้ดอกและเพื่อนๆ ก็ได้ช่วยกันจัดงานตามคำสั่งเสียของคุณจากก่อนจากไป โดยได้มีการแต่งกายชุดไทยเดินนำขบวนแห่ศพก่อนนำขึ้นเมรุ มีการรำหน้าศพ และปิดท้ายด้วยการเต้นเพลงที่คุณจากชอบบริเวณหน้าเมรุด้วย

แม้ผู้ร่วมงานจะอยู่ในอาการเศร้าโศก แต่ก็พยายามจัดงานให้ได้ตามความตั้งใจของคุณจากที่ได้สั่งเสียไว้กับเพื่อนๆก่อนเสียชีวิต เพื่อให้ดวงวิญญาณจากไปอย่างสงบและมีความสุข สมดังที่ตั้งใจไว้

เต้นหน้าเมรุ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: