ข่าวเด่นวันนี้

:

ชิงทองห้างดัง กลางเมืองหล่มสัก คนร้ายใช้อาวุธปืน กวาดทองรูปพรรณ หนัก 23 บาท

โจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังหล่มสัก กวาดทองหนัก 23 บาท

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า เวลาประมาณ 19.05 น.วานนี้(24ม.ค.)ในขณะที่ ร.ต.อ.เอกนิรุจน์ กองสี พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่ รับแจ้งเหตุว่า มีคนร้ายได้บุกชิงทรัพย์ทองที่ร้านทอง ชื่อ ร้านเยาวราชสินทวี ห้างบิ๊กซี สาขาหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังรับแจ้งเหตุจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง รองผบก.ภ.จว พช. พ.ต.อ.สุรวิชย์ ชัยสิทธิ์ ผกก.สภ. หล่มสัก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก จำนวนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังหล่มสัก กวาดทองหนัก 23 บาท

     พบว่า พนักงานของร้านเป็นผู้หญิงสามคนยืนรอให้ปากคำด้วยอาการตกใจ ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุ กำลังขายทองอยู่กับเพื่อนอีกสองคน ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นคอปกกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบสีดำ เดินเข้ามาที่หน้าเคาน์เตอร์ซึ่งขณะนั้น ตนเองและเพื่อนกำลังเก็บทองที่ตู้คนร้ายได้นำปืนพกสั้นลักษณะคล้ายปืนไทยประดิษฐ์แบบยิงนัดเดียวมาวางที่ตู้และใช้มือซ้ายปิดปืนเอาไว้แต่ไม่มิดและได้บอกว่าให้ส่งทองมาตนเองได้ฟังก็ไม่แน่ใจว่าคนร้ายพูดอะไร จึงถามกลับไปอีกครั้งว่าอะไรนะคะโดยคนร้ายได้กล่าวว่า ห้ามกดสัญญาณ จากนั้นคนร้ายได้กระโดดเข้ามาพร้อมกระชากทองที่อยู่ในถาดติดกำแพงแต่ทองเกาะไว้กับตะขอจึงทำให้มีขาดบางส่วนก่อนวิ่งหลบหนีไปและใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าที่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีหนึ่งนัดก่อนหลบหนีไป

โจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังหล่มสัก กวาดทองหนัก 23 บาท

     สอบถาม น.ส.จิราพร จันทขันธ์ พนักงานร้านทองเยาวราชสินทวี ที่ประจำอยู่ที่สาขาบิ๊กซีหล่มสัก ที่มาดูที่เกิดเหตุหลังทราบว่ามีการปล้นร้านทอง ให้การว่า พบเห็นชายลักษณะคล้ายคนร้ายตามภาพในกล้องวงจรปิดมาเดินวนเวียนที่ร้านทองประจำสาขาโลตัสหล่มสักซึ่งเห็นรูปพรรณสัณฐานแล้วจำได้เพราะ ใส่แมสสีดำแต่การแต่งกายเปลี่ยนไปและถือถุงแตกต่างกันทั้งเป็นเป้สะพายหลัง สูงประมาณ170กว่าแวะมาวนเวียนตั้งแต่วันที่ 17ถึง20 ม.ค.65 ที่ผ่านมาเวลา 10 โมงเช้าและ 4 โมงเย็น บางวันมาสองรอบ วันที่20ตนรู้สึกแปลกใจจึงเดินตามแต่ยังไม่เกิดเหตุอะไร

โจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังหล่มสัก กวาดทองหนัก 23 บาท

     หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ห้างบิ๊กซีหล่มสักเพื่อหาเบาะแสรูปพรรณสันฐานของคนร้ายเพิ่มเติมกระทั่งเวลา21.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจเเพชรบูรณ์ ได้นำอุปกรณ์มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานที่คนร้ายทิ้งไว้คือรอยนิ้วมือเพราะจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายไม่สวมถุงมือจึงทิ้งหลักฐานเป็นลายนิ้วมือที่บริเวณกระจกซึ่งเป็นตู้ขายทอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: