ข่าวเด่นวันนี้

:

เด้งหัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่ จัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ จ้างโคโยตี้เต้น

หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่

หลังเพจเฟสบุ๊กดัง อีซ้อขยี้ข่าว เผยแพร่ภาพลงข่าวสังคมออนไลน์กรณี"หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่" จัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ หลังพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อเขาใหญ่ ทั้งยังมีการแสดงดนตรีบนเวทีและมีจ้างโคโยตี้เต้นด้วย พบว่าในตอนเช้าจัดพิธีสักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ ช่วงบ่ายแข่งกีฬา แล้วจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ตอนกลางคืน ชาวเน็ตติงผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ. ควบคุมโรค

 

โดยทางเพจระบุรายละเอียดว่า "ภาพงานเลี้ยงของเมื่อคืนดูเหมือนว่าจะนำมาถึงการตอบข้อสงสัยให้กับคนในสังคมเพราะนอกจากจะจัดงานบนพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่ว่าด้วยกฎข้อบังคับต่างๆ แล้ว นี่คืองานเลี้ยงที่จัดกลางป่าเพื่อให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานได้สังสรรค์กันเอง ฝ่าฝืน พรบ.ไปแล้วกี่ข้อ? ทำไมทำซะเอง ฝากสื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้หน่วยงานได้ออกมาชี้แจ้งเรื่องนี้ด้วย... ค่ายสุรัชวดี อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่"

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวภูมิภาคได้รับรายงานว่ามีการจัดงานเลี้ยงจริง อธิบดีกรมอุทยานฯ จะลงนามคำสั่งย้ายนายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ ด่วนที่สุด แล้วตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า อธิบดีกรมอุทยานฯ จะแต่งตั้งนายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติทำหน้าที่รักษาราชการแทนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยยังไม่แต่งตั้งผู้ใดดำรงตำแหน่งหัวหน้าอุทยานฯ ในขณะนี้ พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินการตรวจสอบและลงโทษ

 

ที่มา : dailynews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: