ข่าวเด่นวันนี้

:

หลวงเจ๊ ฉันตับเณร ยังล่องหน ชี้ ปาราชิกแล้ว เจอที่ไหนจับสึกได้ทันที!

หลวงเจ๊ฉันตับเณร ยังล่องหน ลั่น เจอที่ไหนจับสึกได้ทันที!

     ผู้สื่อข่าวภูมิภาครายงานว่า จากกรณีมีการแชร์คลิปพระสงฆ์ 2 รูป กำลังร่วมเพศกันภายในห้องน้ำของวัดแห่งหนึ่ง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมกับเปิดเผยว่า เป็นพระระดับมหาเปรียญ มีพฤติกรรมเที่ยวซื้อบริการสามเณร คอยตระเวนไปกระทำอนาจารแบบนี้เกือบทุกอาทิตย์ ต่อมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบพบว่า เป็นคลิปที่ไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เนื่องจากห้องน้ำไม่ตรงกับที่ปรากฏภายในคลิป

หลวงเจ๊ฉันตับเณร ยังล่องหน ลั่น เจอที่ไหนจับสึกได้ทันที!

     ส่วนพระสงฆ์ในคลิปได้ตรวจสอบจากทะเบียนพระ พบว่า อายุ 30 ปี อุปสมบทเมื่อวันที่ 5 ก.ค.2555 ที่วัดศิริโภคาภิรมย์ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา และเคยมาจำพรรษาที่วัดอีสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2562 เป็นเวลา 3 เดือนในช่วงเข้าพรรษา พร้อมทั้งศึกษาที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ตามข่าวเสนอไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ผู้ว่าฯ ขอนแก่น สั่งสำนักพุทธ สอบปม พระมหาเปรียญ ตำแซ่บ พระคู่ขา

หลวงเจ๊ฉันตับเณร ยังล่องหน ลั่น เจอที่ไหนจับสึกได้ทันที!

นายสมพร จันอุด ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา จ.ขอนแก่น

     ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13 พ.ค.2565 นายสมพร จันอุด ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่มีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกมาในสื่อโซเชียลมีเดีย จนเกิดการตรวจสอบร่วมกันของคณะสงฆ์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่าไม่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่ ขอนแก่น และล่าสุดขณะนี้ยังไม่พบว่าปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่ขอนแก่นแต่อย่างใด

หลวงเจ๊ฉันตับเณร ยังล่องหน ลั่น เจอที่ไหนจับสึกได้ทันที!

พระสมวราวุฒิ

     นายสมพร กล่าวต่อว่า ได้ทำเรื่องประสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมาแล้ว เบื้องต้นจ.นครราชสีมา ได้รับทราบเรื่อง และมีความเห็นพ้องตรงกันว่า ในคลิปนั้นถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว เป็นการอาบัติปาราชิก ขาดจากการเป็นพระสงฆ์ ซึ่งหากพบตัวภายในพื้นที่ จ.ขอนแก่น หรือ จ.นครราชสีมา ก็จะไม่สามารถรับเข้าสังกัดคณะสงฆ์ได้ในพื้นที่ 2 จังหวัดนี้ และให้จับสึกได้ทันที แต่ล่าสุดนั้นยังไม่พบตัวแต่อย่างใด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: